Hơn 61 tấn tôm hùm ở Phú Yên chết do thay đổi thời tiết

Cập nhật ngày: 21/05/2024 05:33:22

Thời tiết nắng nóng kết hợp với mưa dông trong những ngày qua dẫn đến môi trường nước bị thay đổi, khiến cho vùng nuôi thủy sản thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) bị thiệt hại nặng.


Người dân thị xã Sông Cầu buồn bã khi tôm hùm chết hàng loạt

Ngày 20/5, ông Trần Văn Đạo - Chủ tịch UBND xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) cho biết, có 61,39 tấn tôm hùm và 29,5 tấn cá nuôi lồng bè của 160 hộ dân trên địa bàn bị chết.

Trong sáng 20/5, Chi cục Thuỷ sản tỉnh Phú Yên kiểm tra vùng nuôi thủy sản tại xã Xuân Thịnh và cho rằng, nguyên nhân ban đầu khiến tôm hùm, cá chết hàng loạt tại thị xã Sông Cầu là do thời tiết nắng nóng kết hợp với mưa giông trong những ngày qua dẫn đến môi trường nước bị thay đổi.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm để xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng tôm, cá chết.


Thời tiết nắng nóng kết hợp với mưa dông trong những ngày khiến tôm hùm chết

Theo UBND thị xã Sông Cầu, hiện trên địa bàn có khoảng 83.000 ô lồng với hơn 2.000 bè nuôi trồng thủy sản, trong đó phần lớn là nuôi tôm hùm, chiếm 60% số lồng nuôi của tỉnh.


Tôm hùm ôm cỡ 0,1 - 0,4kg chết tại khu vực xã Xuân Thịnh

Thị xã Sông Cầu được biết đến là "thủ phủ" tôm hùm của tỉnh Phú Yên và cả nước, với sản lượng hơn 1.000 tấn mỗi năm.

Sáng 20/5, ông Lê Tấn Hổ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên cùng một số cơ quan chuyên môn đã đến các vùng nuôi tôm hùm bị thiệt hại để chỉ đạo khắc phục cũng như lên phương án ứng phó.

Ông Lê Tấn Hổ yêu cầu ngành thuỷ sản, UBND thị xã Sông Cầu khẩn trương tìm nguyên nhân làm tôm hùm, cá chết hàng loạt; khuyến cáo người nuôi thu hoạch đối với các loại tôm hùm, cá nuôi đã đến chu kỳ thu hoạch nhằm giảm thiệt hại.

Theo PHƯƠNG ĐÔNG (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn