Sẵn sàng nguồn lực để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão số 5

Cập nhật ngày: 18/09/2020 18:54:35

Ngày 18-9, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam cho biết, thực hiện Chỉ thị Số: 35/CT-TTg về triển khai một số biện pháp cấp bách để chủ động ứng phó thiên tai, trước diễn biến nhanh và phức tạp của cơn bão số 5 (Bão Noul), T.Ư Hội đã chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng ứng phó trong tình huống khẩn cấp. 


Hội Chữ thập đỏ các cấp chuẩn bị phương án ứng phó với mưa lũ, sẵn sàng hỗ trợ người dân bị thiệt hại. ( Ảnh: T.Ư Hội CTĐ Việt Nam cung cấp)

Số hàng hóa T.Ư Hội CTĐ Việt Nam dự kiến gồm: 600 bộ dụng cụ sửa nhà, 480 bình nước lọc, 1.600 thùng hàng gia đình và 30.000 viên khử khuẩn. Đồng thời, chuẩn bị 1,5 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ thiên tai để sẵn sàng hỗ trợ người dân bị thiệt hại.

Trước khi bão đổ bộ vào đất liền, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đã chỉ đạo các cấp Hội sẵn sàng phương án ứng phó với mưa lũ: Huy động động tình nguyện viên để phối hợp cùng các ban, ngành tham gia sơ tán người dân đến nơi trú ẩn an toàn khi được các cấp có yêu cầu; rà soát lại nguồn quỹ, hàng hóa dự trữ cứu trợ và các nhà cung cấp các mặt hàng cứu trợ; các cấp Hội cơ sở trực 24/24 giờ, thông tin báo cáo kịp thời những thiệt hại và nhu cầu khẩn cấp gửi về tỉnh Hội và T.Ư Hội.

Trước đó, ngày 17-9-2020, Hội CTĐ Việt Nam đã triển khai họp trực tuyến Đội ứng phó thảm họa cấp trung ương và cấp tỉnh thuộc bảy tỉnh, thành Hội: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam để chia sẻ thông tin của bão số 5; rà soát hàng hóa cứu trợ tại các kho hàng và nguồn lực của các tỉnh, thành Hội; phân công ứng trực trong suốt thời gian bão.

Tại các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của bão, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố đã cử các đội ứng phó thảm họa chủ động ứng trực, chuẩn bị lực lượng, phương tiện vận chuyển hàng hóa sẵn sàng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Theo MINH THÚY (SGGP)

Gửi bình luận của bạn