Sét đánh cháy nhà 2 tầng ở Thái Nguyên

Cập nhật ngày: 09/06/2024 05:41:17

Cơn mưa lớn kèm theo sấm sét đã khiến ngôi nhà hai tầng ở phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên bốc cháy dữ dội tối 8/6.

Tối 8/6, trả lời VTC News, đại diện lãnh đạo UBND phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh làm cháy một nhà dân.

Theo vị lãnh đạo này, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 20h ngày 8/6 tại một ngôi nhà 2 tầng ở ngã tư Gia Sàng, phường Gia Sàng. 

"Vụ việc không gây thiệt hại về người, một số vật dụng trong nhà bị hư hỏng. Ngôi nhà xảy ra hoả hoạn hiện đang kinh doanh gội đầu, massage trên địa bàn", vị lãnh đạo UBND phường Gia Sàng thông tin.


Ngôi nhà xảy ra vụ hoả hoạn (Ảnh: Đ.X.)

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an tỉnh Thái Nguyên điều động 3 xe chữa cháy cùng nhiều chiến sĩ tới hiện trường để khống chế ngọn lửa. Đến khoảng 20h30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Cơ quan chức năng xác định, ngôi nhà bị sét đánh vào hệ thống điện trên tầng 2 dẫn đến cháy.

Những ngày vừa qua, hàng loạt địa phương ở miền Bắc ghi nhận tình trạng sấm sét. Trong đó, hôm 5/6, một người phụ nữ ở Thanh Trì (Hà Nội) bị sét đánh khi đang đi cắt rau ngoài đồng và hiện đang nguy kịch.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, khi có mưa to, sấm sét người dân nên tắt các thiết bị điện trong gia đình hoặc có thể sử dụng thiết bị thu sét để bảo vệ an toàn cho các đồ dùng và tính mạng con người,

Ngoài ra, người dân cần thường xuyên cập nhật thông tin dự báo thời tiết để chủ động phòng ngừa; Tuân thủ các quy định về an toàn khi tham gia các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết xấu.

Theo VIÊN MINH (VTC News)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn