Trao 22 tác phẩm báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long

Cập nhật ngày: 01/04/2023 08:29:12

ĐTO - Tại tỉnh Vĩnh Long, Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam và Đài PT-TH tỉnh Vĩnh Long phối hợp tổ chức lễ trao Giải báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VII năm 2023 vào trưa ngày 31/3.


Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả

Sau gần 1 năm phát động, Ban Tổ chức nhận gần 300 tác phẩm dự giải với 4 loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình. Hội đồng Sơ khảo chọn được 70 tác phẩm vào vòng Chung khảo, trong đó có 22 tác phẩm xuất sắc để trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Theo đánh giá của các thành viên giám khảo, giải năm nay có nhiều tác phẩm dự thi được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức, thể hiện được sự kỹ lưỡng, am hiểu sâu sắc về nghề, nội dung mang tính thời sự cao và phản ánh được thực trạng đang diễn ra ở các địa phương. Các tác phẩm vào vòng chung khảo, các tác giả, nhóm tác giả bám sát thực tiễn, phản ánh nhịp sống, sinh hoạt, lao động sản xuất cùng các yêu cầu - giải pháp đặt ra, từ các để tài về thiên nhiên, môi trường, phát triển nông nghiệp đến xây dựng Đảng, những đóng góp cho sự phát triển của địa phương mình và cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đây là năm thứ 7 Giải được tổ chức với quy mô trên toàn quốc, nhằm mục đích góp phần nâng cao chất lượng và số lượng tác phẩm báo chí tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng phát triển kinh tế, văn hoá, du lịch, vấn đề an sinh xã hội, những giải pháp mới trong phát triển nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu, cũng như phản ảnh đời sống của người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời, ghi nhận, động viên, khen thưởng những người làm báo có những tác phẩm chất lượng tốt về Đồng bằng sông Cửu Long.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng phát động Giải báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII năm 2024.

DƯƠNG ÚT

Gửi bình luận của bạn