Việt Nam tiếp tục có buổi sáng ngày thứ 6 liên tiếp không có ca mắc mới

Cập nhật ngày: 08/09/2020 08:20:53

Sáng 8-9, Việt Nam bước sang ngày thứ 6 liên tiếp không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19. Đây là một tín hiệu tích cực trong công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam khi dịch bước sang giai đoạn 3.

Tính đến 6 giờ sáng nay, 8-9, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca. Tính từ ngày 3-9 đến nay, chúng ta không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng và cả ca nhập cảnh. 

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 37.474 người, trong đó có 834 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 13.365 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 23.274 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, đến nay Việt Nam đã điều trị khỏi cho 854 ca bệnh, có 35 ca tử vong. Trong số các ca đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 14 ca âm tính lần 1, 19 ca âm tính lần 2 và 33 ca âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.

Hiện có sáu trường hợp có tiên lượng rất nặng và tử vong, chiếm (2,9%) trong tổng số bệnh nhân đang điều trị, trong đó số tiên lượng rất nặng là 5/6 trường hợp (2,4%), và tiên lượng tử vong là một trường hợp (0,5%).

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 21/TB-BCĐ giao UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tiếp tục tuyên truyền cho người dân về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; trong đó, đặc biệt nhấn mạnh việc dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng nguy cơ xuất hiện ca bệnh mới rất cao và dịch có thể bùng phát trở lại để người dân không chủ quan, lơ là.

Ban Chỉ đạo thành phố yêu cầu chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo “thông điệp 5K” (đeo khẩu trang, khử khuẩn (rửa tay, vệ sinh bề mặt...), không tụ tập đông người, khai báo y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác).

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch của các cơ quan, đơn vị, nhà máy, xí nghiệp, trường học và các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cửa hàng ăn uống; đặc biệt lưu ý xử phạt các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch tại các cửa hàng ăn uống, giải khát, trà đá vỉa hè.

Theo LAM NGỌC (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn