Mong được giải quyết

Cập nhật ngày: 03/06/2013 04:05:05

Vào năm 1978, gia đình bà Thái Thị Ẩn (ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Công Sính, huyện Tam Nông) được Nhà nước cấp 5ha đất nông nghiệp tọa lạc tại xã Hòa Bình, huyện Tam Nông. Từ đó, gia đình bà Ẩn đã canh tác trên diện tích được cấp đến năm 1992 thì ông Lê Văn Chảy đến bao chiếm phần đất trên. Gia đình bà Ẩn không còn đất canh tác, cuộc sống lâm vào cảnh khó khăn, gia đình bà đã khiếu nại đến các cấp chính quyền địa phương.

Theo ông Đoàn Văn Sai (con của bà Thái Thị Ẩn và được bà ủy quyền) trình bày, vào năm 1994, UBND huyện Tam Nông ra quyết định thu hồi diện tích 10ha đất sản xuất ông Lê Văn Chảy bao chiếm (trong đó có diện tích 5ha đất đã cấp cho gia đình ông), giao lại cho xã làm quỹ ruộng đất và cấp lại cho gia đình thiếu đất sản xuất. Còn gia đình bà Thái Thị Ẩn thì được cho biết là sẽ giải quyết trả công thành quả lao động. Thế nhưng gia đình trông chờ hoài mà không được giải quyết nên đã khiếu nại đến các cấp có thẩm quyền.

Qua nhiều năm khiếu nại, đến tháng 10/2012, Văn phòng Chính phủ có công văn chuyển đơn khiếu nại của bà Thái Thị Ẩn đến UBND tỉnh Đồng Tháp để chỉ đạo việc kiểm tra, xem xét giải quyết theo quy định pháp luật. Ngày 15/11/2012, UBND tỉnh có công văn số 1404 chỉ đạo Tổ Công tác số 1 (Sở Tài nguyên và Môi trường) kiểm tra, rà soát vụ việc. Sau đó, vụ việc vẫn chưa có hồi kết nên bà Thái Thị Ẩn tiếp tục khiếu nại, yêu cầu được xem xét, giải quyết.

Đến ngày 28/1/2013, Văn phòng UBND tỉnh đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương giao Tổ Công tác số 1 (Sở Tài nguyên và Môi trường) khẩn trương kiểm tra, rà soát vụ việc theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn 1404 nêu trên; báo cáo kết quả, đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết và trả lời đơn khiếu nại của bà Thái Thị Ẩn theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, theo ông Đoàn Văn Sai cho biết, đến nay vụ việc khiếu nại vẫn chưa được giải quyết, trả lời; gia đình ông cứ trông đợi hết năm này qua năm khác, thời gian kéo dài quá lâu mà việc khiếu nại vẫn không thấy hồi âm. Qua phản ánh về trường hợp khiếu nại của gia đình bà Thái Thị Ẩn, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền quan tâm xem xét, để có cách giải quyết dứt điểm khiếu nại trên.

Phòng BĐTL

Gửi bình luận của bạn