Đẹp mắt với những chiếc ghế đá đầy hình ảnh và màu sắc

Cập nhật ngày: 02/03/2020 05:40:25

Thời gian gần đây, phong trào vẽ tranh bích họa trong trường học ngày càng phổ biến và những bức tranh thường chỉ được vẽ trên những bức tường ở khu vực cầu thang, phòng học hoặc nhà vệ sinh để giáo dục cho các em học sinh về ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường. Dựa trên ý tưởng đó, mới đây, Trường Mầm non Hoa Mai, TP.Sa Đéc đã thay áo mới cho những chiếc ghế đá trong khuôn viên trường bằng những bức tranh vô cùng sinh động và đẹp mắt.


Những chiếc ghế đá được thay áo mới bằng những bức tranh đẹp mắt

Khoảng 15 chiếc ghế đá trong khuôn viên nhà trường đã được các cô giáo lên ý tưởng về hình ảnh và tự tay vẽ các bức tranh là những hình ảnh gần gũi với thiên nhiên như: cỏ cây, hoa, lá và những con vật quen thuộc như rùa, thỏ, ngựa, bươm bướm,... Qua đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo, những hình ảnh được kết hợp lại với nhau tạo nên bức tranh sinh động và đầy màu sắc trên những chiếc ghế đá đã cũ trước đó.

Việc vẽ tranh trên ghế đá là một ý tưởng còn khá mới mẽ chưa được thực hiện nhiều trong các trường học trên địa bàn TP.Sa Đéc. Thông qua các bức tranh cũng là cách đưa thế giới tự nhiên đến gần với trẻ nhỏ, giúp giáo dục cho các em tình yêu thiên nhiên, ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường, đặc biệt làm cho môi trường giáo dục thêm xanh - sạch - đẹp.

Văn Đấu

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn