Khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử, Hát dân ca và Hò Đồng Tháp năm 2020

Cập nhật ngày: 09/12/2020 06:30:44

ĐTO – Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Lễ giỗ lần thứ 91 Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, tối ngày 8/12, tại Khu Di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ khai mạc Liên hoan Đờn ca tài tử, Hát dân ca và Hò Đồng Tháp năm 2020.


Tiết mục tham dự Liên hoan của Đội Văn nghệ quần chúng huyện Lai Vung

Liên hoan diễn ra trong 4 đêm từ ngày 8 - 11/12/2020 với sự tham dự của 11 Đội Văn nghệ quần chúng (gồm các nghệ nhân, diễn viên không chuyên, tuyên truyền viên, nhạc công là người của địa phương) đến từ các huyện, thành trong tỉnh. Theo đó, mỗi Đội tham gia Liên hoan xây dựng chương trình biểu diễn không quá 30 phút gồm các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca; tốp ca, hợp ca, ca cảnh, liên khúc, hòa tấu, nhạc cụ dân tộc... Cơ cấu chương trình phải đảm bảo đủ 3 loại hình: Đờn ca tài tử, Hát Dân ca và Hò Đồng Tháp. Các tiết mục có nội dung về ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, lịch sử, truyền thống yêu nước của dân tộc ta...

Thông qua Liên hoan nhằm bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị của nghệ thuật Đờn ca tài tử, những làn điệu Dân ca và Hò Đồng Tháp – Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Đồng thời, là dịp để các nghệ nhân, diễn viên không chuyên trong tỉnh được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Qua mỗi tiết mục tham gia Liên hoan cũng là một lời chào mời, quảng bá về hình ảnh thiên nhiên, con người Đồng Tháp với tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch đến du khách.

Ngân Nguyễn

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn