Lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề làm bột Sa Đéc

Cập nhật ngày: 11/01/2023 16:13:23

ĐTO - Ngày 11/1, UBND TP Sa Đéc tổ chức Lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề làm bột Sa Đéc lần thứ 2 năm 2023. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của “Tuần lễ du lịch và Lễ hội Hoa Xuân Quý Mão năm 2023”. Đồng chí Lê Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự.


Đồng chí Lê Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (thứ 2 từ phải sang) tham dự lễ tri ân

Năm 2023, Lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề làm bột Sa Đéc tiếp tục được tổ chức với nghi thức dân gian truyền thống gồm các hoạt động như: dâng hương, dâng hoa và phẩm vật tri ân các bậc tiền nhân và tôn vinh nghề làm bột Sa Đéc. Đồng thời, các đại biểu cũng dành chút lắng lòng tưởng nhớ công đức tiền nhân, tôn vinh nghề làm bột, góp phần đưa Sa Đéc trở thành thành phố giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc.


Lãnh đạo UBND TP Sa Đéc và các phòng, ban, ngành TP Sa Đéc dâng hương tại lễ tri ân

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Sa Đéc cho rằng, các cấp, ngành đã từng bước xây dựng và phát triển nghề làm bột theo hướng tập trung với quy mô công nghiệp hiện đại, áp dụng nhiều công nghệ mới trong sản xuất bột chất lượng cao theo hướng thân thiện với môi trường. Đồng thời thực hiện có hiệu quả “Đề án phát triển Làng nghề bột Sa Đéc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Theo đó, bột và những sản phẩm làm sau bột mang về nguồn thu trên 400 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho trên 1.000 lao động. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng đời sống người dân trên địa bàn.


Thực hiện các nghi thức dâng hoa

Bên cạnh đó, UBND TP Sa Đéc đã chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với cơ quan, ban, ngành tỉnh đầu tư phát triển nghề làm bột gắn với phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch làng nghề truyền thống với các hoạt động: trải nghiệm sông nước, ẩm thực đặc trưng của địa phương, trong đó có bột và những sản phẩm từ bột. Nổi bật, 2 sản phẩm bánh phồng tôm và hủ tiếu đã trở thành đặc sản riêng có của Sa Đéc, làm lưu luyến bao người con Sa Đéc khi xa quê và hấp dẫn những du khách khi được một lần thưởng thức đặc sản nói trên.


Và dâng phẩm vật tại lễ tri ân

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn