Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch

Cập nhật ngày: 29/04/2021 11:16:13

ĐTO - Ngày 29/4, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Sở vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh.


Khu du lịch Happyland Hùng Thy Sa Đéc bố trí nước rửa tay sát khuẩn cho du khách

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành phố, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khu di tích, điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn quán triệt, thực hiện nghiêm Công điện số 541 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và Thông báo số 81/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ. Các đơn vị, cơ sở tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, trong các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Nhân dân và du khách. Hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định. Cũng như thanh tra, kiểm tra, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Sở cũng yêu cầu Ban quản lý di tích, bảo tàng, Ban tổ chức lễ hội, các cơ sở hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch xây dựng và tổ chức thực hiện nghiêm các phương án phòng, chống dịch Covid-19; chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, các sự kiện tập trung đông người, các khu, điểm du lịch...

P.L

Gửi bình luận của bạn