Công nghệ VAR 'hỗ trợ' Pháp trong trận thắng Úc 2-1

Cập nhật ngày: 17/06/2018 05:57:48

Trong một pha bóng nhập nhằng, trọng tài đã coi lại tình huống nhờ công nghệ VAR và cho Pháp hưởng quả phạt 11m và Griezmann sút thành công, ghi bàn.


Trọng tài đã cho Pháp được hưởng quả penalty sau khi xem lại VAR

Một trận đấu khó nhọc của ứng cử viên vô địch Pháp. Trận này, Pháp áp đảo ngay từ đầu và tạo ra khá nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành Úc. Tuy nhiên, do nôn nóng nên ở tình huống quyết định, Kylian Mbappe, Antoine Griezmann, Paul Pogba… đều dứt điểm không tốt, khiến Pháp không thể sớm có bàn thắng.

Phải nhờ đến sự giúp sức của công nghệ VAR, Pháp mới có bàn mở tỉ số ở phút 58 nhờ công tiền đạo Griezmann với pha dứt điểm chính xác từ chấm 11m.

Ở tình huống này, hậu vệ Joshua Risdon (Úc) trong nỗ lực xoạc bóng giải vây, đã khẽ chạm vào chân Griezmann, khiến tiền đạo này ngã trong vòng cấm. Lúc đầu, trọng tài không cho rằng đó là một pha phạm lỗi. Nhưng sau khi xem lại VAR, trọng tài đã cho Pháp hưởng quả penalty và Griezmann đã thực hiện thành công để mở tỉ số cho Pháp.

Tuy nhiên, chỉ 4 phút sau khi có bàn mở tỉ số, Pháp đã bị Úc gỡ hòa sau sai lầm của trung vệ Umtiti với tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm. Cầu thủ ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Úc là tiền vệ Mile Jedinak với pha dứt điểm chính xác từ chấm 11m.

Không muốn chia điểm trong ngày ra quân, Pháp gia tăng sức ép trong những phút còn lại và nỗ lực của các học trò HLV Deschamps đã được đền đáp.

Phút 80, từ pha lên bóng ở trung lộ, Pogba thoát xuống tung cú vuốt bóng trước vòng cấm. Bóng chạm mép dưới xà ngang bật xuống đất qua khỏi vạch vôi trước khi bật ra. Thủ môn Ryan đã bắt gọn bóng nhưng trọng tài xác định bóng đã qua vạch vôi và công nhận bàn thắng cho Pháp.

Chung cuộc Pháp đá bại Úc 2-1. Dù giành chiến thắng nhưng với những gì đã thể hiện trong trận đấu với Úc, Pháp sẽ còn rất nhiều việc phải làm mới có thể chinh phục thành công cúp vàng thế giới 2018.

Theo TTO

Gửi bình luận của bạn