Người tâm huyết với phong trào phụ nữ

Cập nhật ngày: 24/06/2024 13:46:20

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240624014730dt2-8.mp3

 

ĐTO - Đó là cô Võ Thị Tuyết (SN 1950) - Tổ trưởng Tổ phụ nữ Tâm huyết của Phường 4, TP Cao Lãnh, dù đã nghỉ hưu nhiều năm nhưng cô luôn có tinh thần nhiệt huyết với phong trào phụ nữ và công tác xã hội ở địa phương.


Cô Võ Thị Tuyết (thứ 2 từ phải sang) nhận Giấy khen

Tổ phụ nữ Tâm huyết có 65 thành viên, hàng tuần các cô, các chị sắp xếp thời gian tham gia nấu cơm từ thiện ở Khóm 2 của Phường vào 2 ngày thứ 3, thứ 6 để phát cho những người có hoàn cảnh khó khăn (phát 180 suất cơm/ngày). Nhiều năm gắn bó với công tác phụ nữ, cô Tuyết tích cực tham gia các hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và chị em phụ nữ. Ngoài kinh phí chị em trong Tổ phụ nữ Tâm huyết đóng góp, cô Tuyết vận động các nhà hảo tâm đóng góp để phát học bổng, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Mỗi năm, Tổ phụ nữ Tâm huyết phát 6 suất học bổng, tập sách cho học sinh (2,5 triệu đồng/suất); 40 suất quà Tết cho chị em có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 250.000 đồng/suất); thăm, tặng quà cho hội viên phụ nữ là vợ liệt sĩ nhân Ngày thương binh, liệt sĩ 27/7; thăm hỏi chị em hội viên bị ốm đau...

Bên cạnh đó, cô Tuyết tham gia phong trào biến rác thải thành quà và vận động bà con trong khóm, người quen cùng tham gia để có kinh phí phát quà cho những người khó khăn. Cô Tuyết tổ chức Tổ hùn vốn xoay vòng cho chị em trong tổ, mỗi tháng có 1 người được nhận vốn 26 triệu đồng, ai khó khăn thì nhận trước.

Ngoài ra, để mở rộng kiến thức cho chị em phụ nữ và người dân ở địa phương, cô Tuyết phối hợp với Hội Luật gia tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, quy định pháp luật về thừa kế với hơn 200 người tham gia.

Chia sẻ về những việc mình làm, cô Tuyết cho biết: “Khi cô về hưu, được phường vận động làm công tác phụ nữ để nâng hoạt động của phụ nữ phường. Với suy nghĩ mình là đảng viên, sống phải có trách nhiệm với bản thân và xã hội nên cô tham gia phong trào phụ nữ và công tác xã hội. Học theo gương Bác Hồ, cô không ngại cực khổ, luôn làm hết sức mình trong các công việc để đóng góp cho xã hội. Đó là trách nhiệm của người đảng viên, người phụ nữ luôn quan tâm làm cho gia đình và xã hội tốt đẹp hơn”.

Tuy tuổi đã cao nhưng với tâm huyết làm những điều tốt đẹp cho gia đình và xã hội, cô Võ Thị Tuyết đã đóng góp tích cực với nhiều việc làm thiết thực cho phong trào phụ nữ, công tác xã hội của địa phương. Nhiều năm liền, cô Tuyết luôn nhận được nhiều Giấy khen của phường và TP Cao Lãnh về những thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ; đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; gia đình học tập tiêu biểu... Mới đây, cô Võ Thị Tuyết được Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024.

Thanh Trúc

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn