Tấm gương tiêu biểu trong hoạt động từ thiện

Cập nhật ngày: 10/06/2024 16:52:09

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240610045241dt3-5.mp3

 

ĐTO - Nhiều năm qua, ông Nguyễn Văn Thọ ngụ ấp Tịnh Mỹ, xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh hết lòng giúp đỡ, hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia hoạt động từ thiện, đóng góp vào công tác an sinh xã hội ở địa phương.


Ông Nguyễn Văn Thọ

Trước đây, cuộc sống gia đình của ông Thọ cũng rất khó khăn nên ông luôn chịu khó, chí thú làm ăn, phấn đấu vươn lên để cải thiện cuộc sống gia đình. Hiện nay, các con của ông đã trưởng thành, kinh tế ổn định, cuộc sống hàng ngày của ông đã được các con chăm lo, việc làm thiện nguyện của ông đều được các con ủng hộ. Ông Thọ chia sẻ, bản thân tôi từng sống trong cảnh khổ nên khi thấy ai khó khăn là tôi rất cảm thông. Tôi luôn có tâm nguyện làm từ thiện khi có điều kiện, mong muốn góp một phần nhỏ công sức để giúp đỡ, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn tôi và giúp ích cho xã hội. Từ suy nghĩ đó, năm 2016, ông Thọ bắt đầu dùng số tiền tích lũy từ việc canh tác xoài để làm thiện nguyện. Hàng năm, ông tặng học bổng, tập, sách cho học sinh và giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2023, ông hỗ trợ cất nhà tình nghĩa cho hộ gia đình thờ cúng liệt sĩ và xây dựng không gian đại đoàn kết xã Tịnh Thới với tổng số tiền 90 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn tích cực ủng hộ các phong trào do địa phương phát động, được chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Theo chị Nguyễn Huỳnh Tây Phố - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tịnh Thới, ông Nguyễn Văn Thọ tuy tuổi đã cao nhưng vẫn nhiệt tình tham gia thực hiện tốt hoạt động và phong trào của Mặt trận phát động, hết lòng hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Bằng những việc làm ý nghĩa thiết thực, ông đã được các cấp chính quyền biểu dương về sự đóng góp, hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Với việc làm ý nghĩa cao đẹp, ông Nguyễn Văn Thọ đã được các cấp, các ngành ghi nhận và biểu dương, khen thưởng. Trong đó, ông được Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen về hành động nhân ái ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Năm 2023, ông được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về những đóng góp tích cực trong công tác chỉnh trang đô thị và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

NGUYỄN LONG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn