Kết thúc cách ly y tế tập trung đối với người dân trở về từ Vương quốc Anh

Cập nhật ngày: 02/04/2020 11:47:04

ĐTO - Căn cứ kết quả cuộc họp ngày 1/4/2020 về việc kết thúc cách ly y tế tập trung đối với người dân trở về từ Vương quốc Anh, UBND tỉnh Đồng Tháp có ý kiến như sau: Đối với 153 người dân có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 (lần 1), hiện đang cách ly y tế tại Trường Quân sự tỉnh (nay là Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự) thống nhất kết thúc cách ly khi bảo đảm đủ các điều kiện.


Một góc của Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự

Cụ thể: yếu tố dịch tễ không thay đổi, lâm sàng ổn định, kết quả xét nghiệm (lần 2) tiếp tục âm tính Covid-19 và cách ly từ 14 ngày trở lên. Trường hợp người dân có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính Covid-19 chuyển người dân có kết quả dương tính Covid-19 đến cách ly y tế tại bệnh viện; tiếp tục cách ly y tế tập trung những người ở cùng phòng, người tiếp xúc gần để theo dõi sức khoẻ. Các đối tượng còn lại nếu bảo đảm đủ các điều kiện nêu trên thì kết thúc cách ly.

Đối với 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 (lần 1), hiện đang cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, thống nhất kết thúc cách ly và thực hiện thủ tục xuất viện khi bảo đảm đủ các điều kiện, gồm: yếu tố dịch tễ không thay đổi, lâm sàng ổn định, kết quả xét nghiệm (lần 2) tiếp tục âm tính Covid-19, cách ly từ 14 ngày trở lên và phải được Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc hội chẩn thống nhất cho xuất viện. Trường hợp bệnh nhân có kết quả dương tính Covid-19 thì tiếp tục cách ly bệnh nhân tại bệnh viện; rà soát, lập danh sách người tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Đối với 4 bệnh nhân (trong đó có 1 trẻ em) có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 (lần 1) và người mẹ có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 (lần 1), hiện đang cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc khi bảo đảm đủ các điều kiện, gồm: Yếu tố dịch tễ không thay đổi, lâm sàng ổn định, kết quả xét nghiệm (lần 2) âm tính Covid-19 và cách ly từ 14 ngày trở lên.

UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Sở Y tế kịp thời nắm bắt, cung cấp thông tin đến những người dân đang thực hiện cách ly y tế tập trung về kết quả xét nghiệm Covid-19 (lần 2). Trường hợp kết quả xét nghiệm trễ so với thời gian quy định thì thông báo đến người dân biết nguyên nhân, lý do chậm trễ để an tâm, tiếp tục chấp hành cách ly theo quy định. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức buổi trao giấy chứng nhận đủ thời gian cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự khi đảm bảo các điều kiện nêu trên.

Yêu cầu người dân, bệnh nhân kết thúc cách ly tự theo dõi sức khoẻ và tiếp tục cách ly tại nhà trong 2 tuần cũng như thông báo cho ngành Y tế các tỉnh, thành phố có người dân kết thúc cách ly y tế tập trung biết, tiếp tục phối hợp quản lý và theo dõi sức khoẻ đối với những trường hợp này.

UBND tỉnh cũng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị phương tiện, tổ chức đưa người dân kết thúc cách ly y tế tập trung đến Sân bay Tân Sơn Nhất, Bến xe Miền Đông… Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại khu vực Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự để bảo đảm các điều kiện an toàn khi tiếp nhận các trường hợp cách ly y tế tập trung mới (nếu có).

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn