Phát động Chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” năm 2018

Cập nhật ngày: 15/06/2018 06:30:48

ĐTO - Ngày 14/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh tổ chức lễ phát động Chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 8 năm 2018.


Cán bộ, nhân viên ngành y tế khảo sát thực tế tại hộ gia đình và tuyên truyền biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết

Chiến dịch là hoạt động cao điểm nhằm loại bỏ, xử lý các vật có thể chứa nước làm nguồn sinh sản cho muỗi khi mùa mưa đến; xử lý, xóa các điểm nguy cơ gây bệnh sốt xuất huyết, giảm nguồn sinh sản của muỗi trong mỗi gia đình và từng điểm nguy cơ gây bệnh.

Chiến dịch bao gồm các hoạt động: kiểm tra, giám sát và xử lý các điểm nguy cơ về dịch bệnh; tổ chức phát động chiến dịch tại các huyện, thị, thành phố; truyền thông đến cộng đồng; tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng hàng tuần từ sau lễ phát động của các quận, huyện đến hết ngày 30/6. Sau khi chiến dịch kết thúc, các hoạt động này vẫn được duy trì đến hết năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Ths - Bác sĩ Trần Văn Lườm - Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các cơ quan, công sở, đơn vị và người dân trong tỉnh mỗi tuần dành 10 phút để tìm và diệt các ổ lăng quăng nơi làm việc, sinh sống. UBND các huyện, thị, thành phố huy động mọi nguồn lực của địa phương tổ chức thực hiện các giải pháp phòng bệnh hiệu quả tại địa phương mình.

Ngay sau lễ phát động, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy và tổ chức tuyên truyền lưu động nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

K.N

Gửi bình luận của bạn