Nhiều thí sinh phấn khởi sau khi thi môn Ngữ Văn

Cập nhật ngày: 09/08/2020 12:13:39

http://baodongthap.com.vn/database/video/20200809122911phankhoithi.mp4

ĐTO - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, tổng số thí sinh (TS) dự thi môn Ngữ văn sáng 9/8/2020 là 13.207, tỷ lệ 99,80 %. Toàn tỉnh vắng 27 TS. Không có trường hợp cán bộ coi thi, TS vi phạm quy chế thi. Tại 30 Điểm thi thực hiện đúng quy chế thi của Bộ GD&ĐT đồng thời thực hiện đúng khuyến cáo của ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Thí sinh dự thi Điểm thi THPT Lấp Vò 2 đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi

Kết thúc buổi thi sáng ngày 9/8/2020 với môn thi Ngữ Văn, nhiều thí sinh rất phấn khởi. Bởi đề thi có sự phân hóa rõ. Đa số TS nhận xét đề thi Ngữ Văn năm nay khá dễ, các nội dung đều nằm trong chưng trình ôn tập.


Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Tháp Mười xem lại bài sau khi hoàn thành bài thi môn Văn

TS Nguyễn Thị Như Ý - học sinh lớp 12A3, Trường THPT Tháp Mười cho biết: “Mặc dù môn Văn không phải là môn thế mạnh của em, nhưng đối với đề thi này em cảm thấy vừa sức mình, nội dung đề thi nằm trong chương trình học và sát với chương trình thầy cô ôn tập. Em làm xong bài còn dư giờ khoảng 15 phút nên em ngồi kiểm tra lại bài làm cho chắc chắn. Em tự tin mình có thể đạt được khoảng ít nhất là 6-7 điểm. Riêng môn Toán là môn sở trường và thuộc thế mạnh của em nên chiều nay em tự tin mình sẽ hoàn thành tốt đề thi môn Toán".


Giáo viên động viên thí sinh sau khi kết thúc môn thi đầu tiên

Nhận xét về đề thi và bài làm môn Ngữ Văn, em Nguyễn Hiếu Kiên (SN 2002) – học sinh lớp 12A1, Trường THPT Cao Lãnh 1 chia sẻ, “Sáng nay bước vào kỳ thi quan trọng nhất em có phần lo lắng, nhưng giờ thì em tạm yên tâm vì đề thi không quá khó. Em rất tự tin bản thân đã chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi lần này. Đặc biệt thế mạnh của em là môn Toán và tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên. Em hy vọng sẽ làm bài thi đạt được số điểm cao nhất…”.

Chiều nay, ngày 9/8, TS dự thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút.

Nhóm PV CT-XH (thực hiện)

Gửi bình luận của bạn