Hậu quả việc sử dụng bạo lực

Cập nhật ngày: 29/06/2012 13:33:58

 TAND tỉnh vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Văn Mần (SN 1966, ngụ xã An Phong, huyện Thanh Bình) về tội giết người.


Vào khoảng 19 giờ ngày 17-2-2012, trên đường đi ruộng về do đường nhiều bùn lầy không chạy xe được, Bùi Văn Mần ghé quán nước giải khát để gửi xe đạp. Lúc đó, trong quán có một số người đang ngồi uống rượu, thấy Mần vào gửi xe nên mời vào cùng uống rượu. Một lúc sau thì Nhè say rượu hất đổ bàn nhậu, Mần khuyên can nhưng Nhè không nghe, 2 người cự cãi và đánh nhau. Võ Văn Phe và Nguyễn Chí Thanh là người cùng nhậu chung bênh vực Nhè, đánh Mần ngã xuống đất, được người khác can ngăn ra nên Mần bỏ về nhà cách quán khoảng 300m. Dọc đường Mần gặp vợ chồng anh Bùi Văn Tường (là em ruột của Mần) kể việc bị đánh và nhờ vợ chồng anh Tường đến quán lấy xe về dùm.

Khi về đến nhà, nhớ lại việc bị đánh, Bùi Văn Mần lấy dao đi trở lại quán để trả thù. Trong lúc vợ chồng anh Tường đang đứng trước quán nói chuyện với Thanh thì Phe từ trong quán đi ra nói “đánh chết mẹ nó luôn”, vừa lúc đó Mần đi đến nghe vậy nổi cơn tức giận chạy đến dùng dao đâm 1 nhát vào bụng của Phe làm nạn nhân tử vong ngay sau đó.

HĐXX đã tuyên phạt Bùi Văn Mần 16 năm tù và buộc bồi thường cho gia đình bị hại các khoản tiền mai táng, tổn thất tinh thần tổng cộng 61 triệu đồng, đồng thời cấp dưỡng cho con bị hại đến khi cháu đủ 18 tuổi.

Là một nông dân, chỉ vì thiếu kiềm chế, sử dụng bạo lực trong lúc nóng giận, bị cáo đã phải trả giá bằng những năm dài tù tội, để lại gánh nặng cho gia đình và xã hội. Vụ án này một lần nữa cảnh báo mọi người về hậu quả của việc sử dụng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn.

Nhật Anh

Gửi bình luận của bạn