"U23 Việt Nam sẽ tìm phương án khắc phục khi gặp phòng ngự số đông"

Cập nhật ngày: 09/05/2022 05:45:59

Tại buổi họp báo sau trận đấu, trong khi HLV trưởng U23 Philippines hài lòng với kết quả trận đấu thì ông Park Hang-seo lại tỏ ra khá thất vọng.


Mặc dù tấn công nhiều, nhưng U23 Việt Nam đã không thể cụ thể hóa các cơ hội trước chiến thuật phòng ngự số đông của các cầu thủ U23 Philippines. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Huấn luyện viên U23 Philippines: Đây là một trận đấu thành công

Mở đầu cuộc họp báo, Huấn luyện viên Norman Fegidero của U23 Philippines cho rằng: "Đây là trận đấu thành công với chúng tôi vì U23 Việt Nam được đánh giá là đội mạnh nhất bảng cũng như toàn giải đấu."

Do đó, ban huấn luyện của U23 Philippines đã nghiên cứu rất kỹ chiến thuật của U23 Việt Nam, trên cơ sở đó đưa ra những điều chỉnh để ngăn chặn sức tấn công mạnh mẽ của các chiến binh sao vàng.


Huấn luyện viên Norman Fegidero của U23 Philippines cho rằng: "Đây là trận đấu thành công với chúng tôi" 

Nói thêm về mục tiêu tiếp theo, ông Normon Fedidero cho biết: Trước mắt, đội U23 Philippines sẽ tập trung toàn lực cho trận đấu với U23 Myanmar vào ngày 10/5 tới đây.

"Mục tiêu của chúng tôi là sẽ phải vào được vòng bán kết", Huấn luyện viên Norman Fegidero nhấn mạnh.

Ông Park Hang-seo: Trận hòa cần thiết để tìm phương án khắc phục

Bước vào phòng họp báo sau, HLV Park Hang-seo khẳng định ngay từ đầu: "Trước tiên tôi xin chia sẻ rằng kết quả trận Malaysia và Thái Lan ngày hôm qua không liên quan đến trận này. Tôi không hề có tính toán nào. Nếu tôi tính toán để hòa, thua trận này khác gì chúng ta dàn xếp đâu".

Theo ông Park: "Bóng đá là một trò chơi với rất nhiều biến số, đôi khi chúng ta không thể lường trước hết được. Kết quả hòa hôm nay không phải là kết quả tốt nhất và không thể làm tôi hài lòng. Đối phương đã sử dụng hệ thống phòng ngự dày đặc với số đông".

Theo ông Park, thực tế, việc các đối thủ co cụm phòng ngự là điều mà ông và các học trò vẫn thường gặp, ngay cả ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

"Rất khó khăn để xuyên phá. Tôi chỉ biết nói rằng, trong các trận đấu sau chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Trong khoảng thời gian được nghỉ sắp tới, tôi sẽ cùng ban huấn luyện sẽ tìm ra phương án để khắc phục".


Ông Park Hang-seo cho rằng: Trận hòa với U23 Philippines là cơ hội để ban huấn luyện nghiên cứu, tìm ra phương án tấn công khi gặp lối chơi phòng ngự với số đông của các đối thủ về sau

Cũng theo thầy Park, trận hòa 0-0 với U23 Philippines cũng là "cơ hội để U23 Việt Nam tìm ra hướng giải quyết trong các trận đấu sắp tới khi gặp tình cảnh tương tự".

Ông Park cũng nhấn mạnh: Kết quả trước đó trong trận đối đầu giữa U23 Malyasia và U23 Thái Lan tại bảng B không ảnh hưởng tới kết quả hòa ngày hôm nay của đội tuyển.

Liên quan đến tình hình lực lượng, HLV trưởng của U23 Việt Nam cho biết thêm: Thực tế, khoảng cách trình độ giữa 3 cầu thủ trên 23 tuổi và lứa U23 vẫn khá lớn. Tuy nhiên, ban huấn luyện luôn chuẩn bị phương án cụ thể, sẵn sàng cho trường hợp các cầu thủ không thể thi đấu.

"Trong danh sách của chúng tôi, mỗi vị trí đều ít nhất có 2 cái tên", ông Park chốt lại buổi họp báo.

Ở trận đấu thuộc lượt trận thứ 2 môn Bóng đá Nam bảng A, U23 Việt Nam đã bị U23 Philippines cầm hòa với tỷ số 0-0. Trong suốt 90 phút của trận đấu, đoàn quân của HLV Park Hang-seo chiếm lĩnh thế trận tốt hơn, tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể chọc thủng mảnh lưới của đối phương.

Bị chia điểm, U23 Việt Nam vẫn đứng thứ 2 tại bảng A, sau chính đối thủ U23 Philippines. Ở lượt trận tiếp theo, Hùng Dũng và các đồng đội sẽ được nghỉ trước khi có trận đấu quan trọng với U23 Myanmar vào ngày 13/5.

Theo SƠN BÁCH (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn