Đội tuyển Việt Nam quyết tâm đối đầu với Iraq

Cập nhật ngày: 11/06/2024 05:44:16

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu với Iraq tại lượt cuối bảng F Vòng loại World Cup 2026, huấn luyện viên Kim Sang Sik tin vào sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam và hy vọng sẽ cùng các học trò giành chiến thắng trên sân khách.


Huấn luyện viên Kim Sang Sik cùng hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh tại buổi họp báo trước trận gặp đội tuyển Iraq (Ảnh: VFF)

“Thông qua trận đấu với Philippines, chúng tôi đã nhìn thấy khả năng đi tiếp. Chúng tôi đến Iraq với một chút hy vọng. Chúng tôi đã chuẩn bị rất tốt để đối đầu với Iraq rất mạnh và được thi đấu trên sân nhà với 65 nghìn khán giả. Nhưng chúng tôi cũng là đội bóng mạnh và đến đây với mục tiêu giành chiến thắng. Tôi hy vọng, đội tuyển Việt Nam sẽ đạt được kết quả ấy”, huấn luyện viên Kim Sang Sik mở đầu buổi họp báo, trước khá đông phóng viên nước chủ nhà.

Khi được hỏi kỹ hơn về sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Kim Sang Sik nói: “Chúng tôi đã đến Iraq được 2 ngày. Thời tiết rất nóng và khó để thích ứng với điều kiện này. Nhưng chúng tôi đến đây với niềm hy vọng và mục tiêu chiến thắng. Các cầu thủ đang cố gắng hết sức. Người Việt Nam rất mạnh mẽ và sẽ vượt qua khó khăn. Chúng tôi sẽ thi đấu thật tốt trận ngày mai”.

Tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã thua Iraq trong 2 lần đối đầu gần đây nhất. Nhưng khi ấy, tôi chưa dẫn dắt đội. Tôi chỉ biết lúc này chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và hy vọng sẽ có chiến thắng ngày mai”.

Nhận định về đối thủ Iraq, huấn luyện viên Kim Sang Sik đánh giá các cầu thủ đội bạn có thể lực và kỹ thuật rất tốt. “Ngoài chơi bóng ngắn, họ còn tập trung vào tiền đạo mục tiêu Aymen Hussein và đang làm rất tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi Iraq và phân tích, đề phòng những cầu thủ cần chú ý. Hy vọng qua những phân tích, các cầu thủ sẽ chơi tốt trong trận đấu ngày mai”.

Tại cuộc họp báo, truyền thông nước chủ nhà tỏ ra khá quan tâm đến sự thích nghi của đội tuyển Việt Nam với thời tiết rất nóng nực tại Basra. Trước vấn đề này, huấn luyện viên Kim Sang Sik chỉ cười và nói vui: “Tôi chỉ muốn giành chiến thắng và trở về Việt Nam càng sớm càng tốt”.

Cùng tham dự họp báo với huấn luyện viên Kim Sang Sik, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh nói: “Chúng tôi đã chuẩn bị trận này trong 3 ngày vừa qua. Toàn đội rất tập trung để có sự chuẩn bị thật tốt và cố gắng thi đấu tốt trước Iraq. Thời tiết ở đây rất nắng nóng và chúng tôi sẽ phải thi đấu dưới áp lực của rất đông khán giả. Thật sự rất khó khăn cho đội tuyển Việt Nam. Tuy vậy, Ban huấn luyện cũng đã chuẩn bị nhiều phương án cho đội tuyển khi bước vào trận đấu. Iraq rất mạnh, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức, phát huy tối đa khả năng bản thân để giành kết quả tốt”.

Trận đấu giữa đội tuyển Iraq và đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng F Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào 21 giờ giờ địa phương ngày 11/6 (1 giờ ngày 12/6 theo giờ Việt Nam).

Tối 10/6, thầy trò huấn luyện viên Kim Sang Sik có buổi tập làm quen với sân thi đấu Basra.

Theo PHAN THẠCH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn