Giải bóng đá U15 Quốc gia năm 2022

Đội U15 Đồng Tháp quyết tâm đoạt vé dự vòng chung kết

Cập nhật ngày: 22/06/2022 10:35:22

ĐTO - Tại vòng loại Giải Bóng đá U15 Quốc gia năm 2022 diễn ra từ ngày 8 - 31/7 tại tỉnh Bến Tre, đội U15 Đồng Tháp (ĐT) nằm ở bảng F cùng 4 đội U15 khác gồm: Phù Đổng (chủ nhà Bến Tre), Cần Thơ, Vĩnh Long và Cà Mau. Với quyết tâm giành vé tham dự vòng chung kết, Ban Huấn luyện (BHL) và các cầu thủ đội U15 ĐT đang tích cực tập luyện, tăng cường thi đấu tập huấn nhằm hoàn thiện kỹ, chiến thuật cho những trận cầu quan trọng sắp tới.


Đội U15 Đồng Tháp quyết tâm vượt qua vòng loại Giải Bóng đá U15 Quốc gia năm 2022

Đội U15 ĐT hiện có 28 cầu thủ từ 14 - 15 tuổi được Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh (nay là Trường Phổ thông, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh) tuyển chọn và huấn luyện từ năm 2018 đến nay. Thời gian qua, bên cạnh công tác tập luyện, các cầu thủ còn được tạo điều kiện tham dự nhiều giải thi đấu như: giải bóng đá học sinh Tiểu học toàn quốc, Giải Bóng đá U13 Quốc gia... nên có sự tiến bộ về chuyên môn.

Trong năm 2022, BHL đội U15 ĐT xác định giải bóng đá U15 Quốc gia là một trong những mục tiêu quan trọng giúp các cầu thủ trẻ cọ xát, tích lũy thêm kinh nghiệm, góp phần phát triển kỹ năng chơi bóng. Do vậy, công tác tập luyện được toàn đội tập trung thực hiện kỹ lưỡng, tuân thủ theo kế hoạch đã đề ra. Theo ông Đinh Huỳnh Trí - Huấn luyện viên Đội U15 ĐT, hầu hết các cầu thủ lứa U15 đều có thể hình, tư duy và kỹ thuật chơi bóng tốt. Tuy nhiên, do các em còn rất trẻ nên chưa đạt được sự ổn định về chuyên môn, thể chất lẫn tâm lý thi đấu. Vì vậy, những sân chơi như Giải Bóng đá U15 Quốc gia là điều kiện để cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm thi đấu, từng bước phát triển về chuyên môn.

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu năm nay, BHL đội U15 ĐT tích cực cho các cầu duy trì tập luyện đều đặn 2 buổi/ngày với giáo án kết hợp bài tập hoàn thiện chuyên môn. Bên cạnh đó, các phương án chiến thuật cũng được BHL vận dụng và yêu cầu toàn đội tăng cường thực hiện hướng đến sự nhuần nhuyễn trong lối chơi chung. Thể hiện tinh thần quyết tâm cao, các cầu thủ đều tuân thủ tốt giáo án của BHL, hăng say tập luyện. Tiền vệ Nguyễn Hữu Thiện - Đội U15 ĐT chia sẻ: “Hướng đến vòng loại Giải Bóng đá U15 Quốc gia năm 2022, em và toàn đội đặt mục tiêu thi đấu tốt để giành vé dự vòng chung kết. Do vậy, mỗi thành viên đều nỗ lực hết mình trong các buổi tập để đạt được phong độ và thể lực tốt nhất. Hiện cả đội đang có được tâm lý thoải mái và tự tin”.

Những ngày cận giải, BHL U15 ĐT tăng cường cho các cầu thủ thi đấu tập huấn nhằm duy trì nền tảng thể lực tốt, đáp ứng cường độ thi đấu cho quá trình tranh tài tại vòng loại sắp tới. Theo đó, từ đầu tháng 6/2022 đến nay, đội U15 ĐT lần lượt thi đấu với các đội U15: Bến Tre, Cần Thơ và Học viện Juventus Việt Nam... Được thi đấu với nhiều đối thủ có trình độ, lối chơi khác nhau còn là cơ hội để BHL đội U15 ĐT thử nghiệm những phương án chiến thuật và thể đánh giá phong độ, hạn chế của từng cầu thủ, qua đó có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Theo điều lệ, vòng loại Giải Bóng đá U15 Quốc gia năm 2022 có 31 đội U15 tham dự và được chia thành 6 bảng thi đấu vòng tròn hai lượt (đi và về) tính điểm xếp hạng. 6 đội xếp Nhất và 5 đội xếp Nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết. Theo nhận định của BHL đội U15 ĐT, các đối thủ tại bảng F có trình độ khá đồng đều nên việc tranh chấp suất tham dự vòng chung kết được dự báo khá căng thẳng. Dù vậy, với sự chuẩn bị kỹ và quyết tâm cao của từng cầu thủ, U15 ĐT sẽ cố gắng trong từng trận để hoàn thành mục tiêu đề ra. Huấn luyện viên Đinh Huỳnh Trí - đội U15 ĐT cho biết: “Qua các trận thi đấu tập huấn vừa qua, các em đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt, việc vận hành các sơ đồ chiến thuật do BHL đề ra được toàn đội thực hiện khá tốt. Đây là cơ sở để đội U15 ĐT hướng đến vòng loại giải bóng đá U15 Quốc gia năm 2022 với quyết tâm giành chiếc vé dự vòng chung kết”.

LÊ THANH

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn