Giải Futsal Truyền hình Đồng Tháp năm 2022 - hứa hẹn hấp dẫn, bất ngờ

Cập nhật ngày: 14/09/2022 15:46:25

ĐTO - Từ ngày 13 - 17/9/2022, 8 Câu lạc bộ (CLB) sẽ tranh tài Giải Futsal Truyền hình Đồng Tháp (THĐT) năm 2022. Trong lần thứ 6 được tổ chức, giải đấu có cải tiến về điều lệ, quy tụ nhiều cầu thủ chuyên nghiệp nên hứa hẹn hấp dẫn và bất ngờ. Phóng viên Báo Đồng Tháp có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc phụ trách Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) Đồng Tháp Ngô Thị Ngọc Hạnh - Trưởng Ban Tổ chức giải.


Phó Giám đốc phụ trách Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp Ngô Thị Ngọc Hạnh - Trưởng Ban Tổ chức giải

Phóng viên (PV): Bà có thể chia sẻ đâu là lý do để Đài PT-TH Đồng Tháp tiếp tục duy trì tổ chức Giải Futsal THĐT năm 2022?

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (N.T.N.H.): Những năm gần đây, môn Futsal (Bóng đá trong nhà) đã phát triển rất mạnh ở Việt Nam. Hàng năm đều có giải Futsal Vô địch Quốc gia rất quy mô, hấp dẫn và thu hút đông đảo người hâm mộ cả nước theo dõi. Đội tuyển Futsal Việt Nam từng lọt vào tốp 4 giải Vô địch Châu Á, 2 lần giành vé dự Vòng chung kết World Cup. Ở Đồng Tháp, phong trào tập luyện và thi đấu Futsal cũng phát triển mạnh mẽ với nhiều giải đấu quy mô, nổi bật nhất là giải Futsal vô địch tỉnh được duy trì tổ chức từ năm 2013 đến nay. Điều đó cho thấy môn Futsal có tiềm năng để phát triển và Đài PT-TH Đồng Tháp mong muốn tổ chức giải Futsal THĐT nhằm tiếp tục kích thích phong trào Futsal của tỉnh và đồng bằng sông Cửu Long phát triển, góp phần tìm kiếm tài năng cho Quốc gia...

PV: So với các giải lần trước, lần tổ chức năm 2022 có những điểm gì mới, thưa bà? Từ những cải tiến nói trên, Ban Tổ chức mong muốn điều gì ở mùa giải năm nay?

Bà N.T.N.H.: Giải Futsal THĐT năm 2022 có một điểm mới đáng chú ý so với các lần trước là mỗi CLB được phép đăng ký 2 cầu thủ chuyên nghiệp. Theo danh sách đăng ký của các CLB, Ban Tổ chức phấn khởi khi rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp sẽ góp mặt tranh tài ở mùa giải này như: Nguyễn Hồng Kông, Nguyễn Trần Duy (CLB Hồ Chí Minh Football United), Mai Thành Đạt, Trần Văn Thanh (CLB Phúc Đạo diễn An Giang)... Từ những thay đổi mang tính đột phá và thông tin về lực lượng các CLB, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến một giải đấu hấp dẫn, chất lượng chuyên môn cao phục vụ người hâm mộ Futsal miền Tây và cả nước.

PV: Nhận định của Ban Tổ chức về chất lượng của 8 CLB góp mặt tranh tài Giải Futsal THĐT năm 2022 như thế nào?

Bà N.T.N.H.: Giải năm nay có 6 CLB ở miền Tây, 1 CLB đến từ TP Hồ Chí Minh, CLB còn lại là đại diện từ tỉnh Lâm Đồng. Qua danh sách đăng ký và sự chuẩn bị của các CLB, Ban Tổ chức đánh giá các đội Hồ Chí Minh Football United, Phúc Đạo diễn An Giang, Khí Cà Mau, Mặt Trời Đỏ Lâm Đồng khá mạnh và có khả năng tiến sâu vào giải. Trong khi đó, CLB Dr Duy - Ốc Đảo Seafood Đồng Tháp vừa vô địch Giải Futsal tranh cúp Xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp năm 2022 và vừa bổ sung nhiều cầu thủ chất lượng của giới “phủi” tỉnh nhà nên được kỳ vọng sẽ cạnh tranh vé vào vòng bán kết.

PV: Năm nay, giải tiếp tục được tổ chức tại sân Futsal - Trường Đại học Đồng Tháp. Đâu là lý do cho quyết định này, thưa bà?

Bà N.T.N.H.: Cũng giống như những giải đấu trước đây, Giải Futsal THĐT năm 2022 do Đài PH-TH Đồng Tháp phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Đồng Tháp, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức. Về lý do chọn sân Futsal - Trường Đại học Đồng Tháp vì đây là sân thi đấu được xây dựng đạt chuẩn Quốc gia. Nhà thi đấu của trường không chỉ phục vụ tốt công tác tổ chức giải, mà còn đáp ứng chỗ ăn, nghỉ nếu các CLB dự giải có nhu cầu. Qua các lần tổ chức trước đó, hầu hết các CLB đều hài lòng với điều kiện sân bãi của Trường Đại học Đồng Tháp.

PV: Đài PT - TH Đồng Tháp sẽ có kế hoạch quảng bá cho giải đấu và phục vụ người xem như thế nào, thưa bà?

Bà N.T.N.H.: Sau nhiều lần tổ chức, Giải Futsal THĐT đã tạo được uy tín và thu hút sự chú ý của giới “phủi” trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Do vậy, mùa giải 2022, Đài PT-TH Đồng Tháp rất chú trọng công tác phát sóng trực tiếp các trận cầu của giải nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả trong, ngoài tỉnh. Cụ thể, Đài PT-TH Đồng Tháp sẽ truyền hình trực tiếp toàn bộ các trận đấu trên sóng và trên các hạ tầng Youtube, Facebook của Đài PT-TH Đồng Tháp. Đồng thời phối hợp với Công ty Truyền thông thể thao Eldo Media tuyên truyền, quảng bá cho khán giả trên các trang mạng xã hội, cộng đồng Bóng đá Phủi Miền Tây. Hy vọng với những cách làm này, giải đấu sẽ lan tỏa rộng rãi và nhận được quan tâm, cổ vũ của người hâm mộ. Ban Tổ chức và các CLB sẽ nỗ lực hết mình vì một giải đấu hay, bằng tinh thần thể thao cao thượng, góp sức đưa phong trào Futsal các tỉnh, thành phía Nam vươn xa...

PV: Xin cảm ơn bà!

LÊ THANH (thực hiện)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn