Quang Hải sẽ tham dự AFF Cup 2022 cùng tuyển Việt Nam

Cập nhật ngày: 17/11/2022 05:49:17

Ngày 16/11, câu lạc bộ Pau FC xác nhận đồng ý cho Quang Hải tham dự AFF Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam.


Quang Hải là một nhân tố quan trọng của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: ĐỘC LẬP)

Mới đây trên trang truyền thông chính thức, câu lạc bộ Pau FC xác nhận đồng ý cho Quang Hải trở về đội tuyển Việt Nam để thi đấu ở AFF Cup 2022. Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng đội bóng nước Pháp sẽ không đồng ý cho Quang Hải trở về phục vụ đội tuyển Việt Nam vì AFF Cup không thuộc hệ thống của FIFA.

Pau FC viết: "Câu lạc bộ bóng đá Pau đã đưa ra quyết định cho phép cầu thủ Nguyễn Quang Hải được tham dự AFF Cup Mitsubishi Electric Cup (Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á), diễn ra từ ngày 20/12 tại Đông Nam Á, theo đề nghị của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Động lực mạnh mẽ của Quang Hải và mong muốn của câu lạc bộ trong việc hỗ trợ cầu thủ này phát triển lâu dài là những điểm mấu chốt trong định hướng của ban lãnh đạo và ban quản lý thể thao của Pau FC".


Pau FC đăng tải hình ảnh Quang Hải kèm thông báo về việc cầu thủ số 19 được phép tham dự AFF Cup 2022. (Ảnh: Pau FC)

Chia sẻ về vấn đề này, huấn luyện viên của Pau FC, ông Didier Tholot, cho biết: "Động thái hiện tại của chúng tôi có nghĩa là Quang Hải sẽ có ít thời gian thi đấu hơn, nhưng tôi vẫn tin tưởng vào phẩm chất của cậu ấy, những gì cậu ấy mang lại và đặc biệt là những gì cậu ấy sẽ mang đến cho đội bóng của chúng tôi, và giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình.

Chúng tôi muốn cậu ấy chơi đầy đủ các trận đấu với đội tuyển quốc gia, giúp cậu ấy trở lại mạnh mẽ hơn nữa và đóng vai trò quan trọng trong nửa sau mùa giải cùng chúng tôi (gần 20 trận đấu). Ngoài đội hình, tôi rất coi trọng các cá nhân và sức khỏe của mỗi cầu thủ. Tôi biết giải đấu này quan trọng như thế nào với Quang Hải cũng như tầm quan trọng của cậu ấy đối với đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tôi chúc cậu ấy mọi điều tốt đẹp".

Trước đó, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng bày tỏ mong muốn có được sự phục vụ của Quang Hải tại AFF Cup 2022. Đây cũng là giải đấu cuối cùng trước khi chiến lược gia người Hàn Quốc nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam.

Theo TÔ AN (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn