Thảm kịch bóng đá ở El Salvador

Cập nhật ngày: 22/05/2023 05:41:15

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương tại sân vận động Monumental ở Cuscatlan (El Salvador), khi những người hâm mộ quá khích xô đẩy nhau qua một trong cánh cổng vào sân tham dự trong một trận đấu giữa Alianza và FAS hôm thứ Bảy.


Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau vụ giẫm đạp

Vụ giẫm đạp đã được Cảnh sát Dân sự Quốc gia El Salvador cho biết trong một báo cáo sơ bộ qua Twitter, có 9 người chết đã được xác nhận và ít nhất 2 trong số những người bị thương được đưa đến bệnh viện đang trong tình trạng nguy kịch. Carlos Fuentes, phát ngôn viên của nhóm sơ cứu Rescue Commandos, cũng xác nhận các trường hợp tử vong: “Chúng tôi có thể xác nhận 9 người chết - 7 nam và 2 nữ - và chúng tôi đã chăm sóc hơn 500 người và hơn 100 người đã được chuyển đến bệnh viện, một số người bị thương nặng”.


Những người bị thương được khiêng ra khỏi đường hầm và xuống sân

Trận đấu dừng lại ở phút thứ 16 khi các cổ động viên trên khán đài vẫy tay điên cuồng nhằm thu hút sự chú ý của những lực lượng chức năng trên sân, sau đó khiêng những người bị thương ra khỏi đường hầm và xuống sân… Pedro Hernandez, Chủ tịch giải hạng Nhất của El Salvador, cho biết thông tin ban đầu mà ông có được là vụ giẫm đạp xảy ra do người hâm mộ cố gắng vượt qua cổng vào sân vận động. Ủy viên Cảnh sát Dân sự Quốc gia, Mauricio Arriaza Chicas, có mặt tại hiện trường vụ thảm kịch và cho biết sẽ có một cuộc điều tra hình sự kết hợp với Văn phòng Tổng chưởng lý: “Chúng tôi sẽ điều tra từ việc bán vé, các lối vào sân vận động, nhưng đặc biệt là khu vực phía Nam”.


Nhiều xe cứu thương đã được điều đến hiện trường

Liên đoàn bóng đá Salvador cho biết trong một tuyên bố rằng, họ lấy làm tiếc về những gì đã xảy ra và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Theo THANH TUẤN (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn