Việt Nam - Indonesia: Chờ bản lĩnh lên tiếng (19g, ngày 9/1)

Cập nhật ngày: 09/01/2023 05:47:17

Bất phân thắng bại ở trận lượt đi cùng thế trận lấn lướt của Indonesia sẽ làm cho cuộc tái đấu vào tối 9/1 trên sân Mỹ Đình thêm phần hấp dẫn. Trong bối cảnh đó dĩ nhiên là đang có những lo lắng cho hành trình chinh phục của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup lần này.


Đội tuyển Việt Nam với lợi thế đá sân nhà trước Indonesia ở trận bán kết lượt về

Dù gì thì những “ca khó” như vậy, chúng ta giành chiến thắng mới là điều mãn nhãn so với các trận đấu dễ dàng ở vòng bảng. Vấn đề ở trận lượt về tôi cho là ở hàng tấn công thôi, đó là sự nhạy bén và tính hiệu quả ở các cơ hội có được. Chúng ta đã vượt qua vòng bảng khá êm với những trận dễ dàng. Các tiền đạo đã bùng nổ với những bàn thắng vào lưới các đội yếu như Lào, Myanmar hay gặp Malaysia bị mất người thì lại không khó để thắng. Nhưng khi so tài với những đội có hệ thống phòng ngự tổ chức tốt như Singapore hay Indonesia (lượt đi) thì đặt các chân sút Việt Nam trước những thử thách.

AFF Cup 2022 là giải cuối cùng của ông Park Hang-seo cùng đội tuyển Việt Nam nên việc ông thận trọng khi bày binh cũng không là điều lạ. Đến lúc này, để chọc thủng lưới đội tuyển Việt Nam không là điều dễ dàng khi mà ông đã có được công thức an toàn ở hàng phòng ngự. Hai hành lang chúng ta có Văn Hậu và Tấn Tài tôi cho là quá ổn rồi, họ vừa phòng ngự tốt cũng như hỗ trợ tấn công, thậm chí luôn chờ cơ hội ghi bàn rất nhạy bén.

Vấn đề lúc này là ở cặp tiền vệ trung tâm có gì đó chưa đạt yêu cầu với Hùng Dũng - Quang Hải. Hy vọng sẽ có miếng đánh bất ngờ vào tối 9/1 mà khả năng sẽ là Văn Quyết. Còn Văn Toàn thì tôi nghĩ là khó bởi lối chơi của Văn Toàn thì cần khoảng trống, nhưng cách bố trí hàng thủ của Indonesia vừa qua sẽ không dễ cho cầu thủ này hoạt động.


Phong độ ổn định của Văn Lâm đang tạo niềm tin cho các đồng đội ở tuyến trên

Đến nay, ông Park Hang-seo dường như còn tính toán cặp Tiến Linh – Văn Đức hay Tiến Linh - Tuấn Hải. Tuấn Hải thường được đặt dự bị cho Tiến Linh, nhưng đây là mẫu cầu thủ rất nguy hiểm qua lối chơi càn lướt.

Với Indonesia, họ đã cho thấy sự chuẩn bị rất kỹ khi so tài với Việt Nam, lối chơi của Indonesia có nhiều tiến bộ dựa trên nền tảng thể lực tốt nên họ dễ dàng khi tiếp cận trận đấu. Tương quan lực lượng hiện nay cũng như đã quá hiểu nhau nên tôi nghĩ hai đội sẽ cùng nhập cuộc thận trọng thôi. Indonesia vốn “ngán” bài phòng ngự phản công vốn là thế mạnh của ông Park Hang-seo, và ngược lại Việt Nam cũng cố gắng không để bị lọt lưới. Thế nên sự thận trọng là điều dễ hiểu.

Tôi nghĩ trận này dễ hòa trong 90 phút và mọi chuyện định đoạt ở giờ đấu thêm hoặc xa hơn.

Theo ĐOÀN MINH XƯƠNG (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn