Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính

Cập nhật ngày: 14/08/2023 12:45:48

ĐTO - Sáng ngày 14/8/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có buổi gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa gặp gỡ đại diện Công ty Cổ phần ô tô VIG Đồng Tháp

Ông Vương Đình Cường và ông Nguyễn Vũ Hoàn - Đại diện Công ty Cổ phần ô tô VIG Đồng Tháp trình bày về khó khăn, vướng mắc của công ty trong thực hiện chủ trương đầu tư dự án Showroom và xưởng dịch vụ 3S Mitsubishi Đồng Tháp tại huyện Cao Lãnh.

Qua trao đổi với đại diện doanh nghiệp và ý kiến các sở, ngành chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành chức năng, UBND huyện Cao Lãnh thông tin cho doanh nghiệp biết các vấn đề vướng mắc về vị trí đất doanh nghiệp dự kiến đầu tư xây dựng, chưa phù hợp với kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện. Ông Phạm Thiện Nghĩa chỉ đạo ngành chức năng phối hợp UBND huyện Cao Lãnh khảo sát thực địa để họp bàn hướng giải quyết và sẽ trả lời cho doanh nghiệp vào tuần sau.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa trao đổi với ông Nguyễn Tấn Lộc

Ông Nguyễn Tấn Lộc – Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đầu tư phát triển Sông Xanh trình bày về khó khăn trong việc lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường lĩnh vực cấp nước nông thôn và việc áp giá tính thuế tài nguyên cho các doanh nghiệp cấp nước.

Qua trao đổi với ông Nguyễn Tấn Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp và chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, rà soát lại các quy định có liên quan đến kiến nghị của doanh nghiệp để báo cáo UBND tỉnh xem xét. Trường hợp có quy định không còn hợp lý, có đủ cơ sở để điều chỉnh, thuộc thẩm quyền của tỉnh thì UBND tỉnh sẽ sửa đổi; đối với quy định thuộc thẩm quyền của Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh sẽ có văn bản kiến nghị về Trung ương.

Qua buổi gặp gỡ lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Tấn Lộc cho biết rất vui và hài lòng khi được Chủ tịch UBND tỉnh tiếp, quan tâm lắng nghe, ghi nhận các khó khăn của doanh nghiệp và chỉ đạo hướng giải quyết vấn đề vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chụp ảnh lưu niệm, động viên nhân viên Trung tâm Hành chính công tỉnh phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ, tỉnh thực hiện mô hình “Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện TTHC” tại Trung tâm Hành chính công tỉnh nhằm thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh kịp thời nắm bắt và chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp, các giải pháp nhằm đơn giản hóa các TTHC, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Theo ông Trần Văn Tấn - Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh: Bắt đầu từ ngày 14/8/2023, UBND tỉnh thực hiện mô hình “Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính” tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, được thực hiện định kỳ vào sáng thứ Hai hằng tuần theo khung giờ từ khoảng 9 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Lãnh đạo tỉnh trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp đang thực hiện TTHC tại khu vực tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC để lắng nghe, trao đổi, ghi nhận và chỉ đạo xử lý các vấn đề phát sinh.

THANH TRÚC

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn