TP CAO LÃNH:

UBND Phường 4 ra mắt mô hình giải quyết thủ tục hành chính rút ngắn thời gian cho người dân

Cập nhật ngày: 24/02/2023 16:44:33

http://baodongthap.com.vn/database/video/20230224053918UBND4PHC.mp4

 

ĐTO - Chiều ngày 24/2, UBND Phường 4, TP Cao Lãnh ra mắt mô hình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) “6 thủ tục - 6 giải quyết tại chỗ” và không sử dụng tiền mặt khi thanh toán phí, lệ phí tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả.


UBND Phường 4 tổ chức lễ ra mắt mô hình giải quyết thủ tục hành chính “6 thủ tục - 6 giải quyết tại chỗ” và không sử dụng tiền mặt

Mô hình giải quyết 6 TTHC gồm: chứng thực bản sao từ bản chính, văn bản; chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản; cấp bản sao trích lục hộ tịch; đăng ký kết hôn và đăng ký lại kết hôn; đăng ký lại khai sinh; đăng ký khai tử. Theo UBND Phường 4, đối với 6 thủ tục này, thời gian trả kết quả theo quy định từ 1 - 5 ngày làm việc. Khi thực hiện mô hình, công dân đến Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND phường sẽ được giải quyết tại chỗ và chờ nhận kết quả khoảng sau 30 phút.

Bên cạnh đó, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt thông qua quét mã VNPAY-QR để thanh toán phí giải quyết TTHC. Qua đó, giúp người dân trải nghiệm hình thức thanh toán mới hiện đại, tiện ích nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ người dân tốt nhất, góp phần phục vụ chuyển đổi số.


Công dân đến Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả làm thủ tục hành chính và quét mã VNPAY-QR để thanh toán lệ phí

Mô hình nhằm xây dựng chính quyền phục vụ Nhân dân, nâng cao chất lượng, rút ngắn thời gian giải quyết một số hồ sơ TTHC; đồng thời giảm việc đi lại, tránh phiền hà cho người dân khi đến thực hiện các TTHC.

Ông Nguyễn Quốc Thể - Chủ tịch UBND Phường 4 cho biết: “Bằng việc đặt mình vào vị trí của người dân, hiểu được mong muốn của người dân khi thực hiện các TTHC nên UBND phường kỳ vọng mô hình “6 thủ tục - 6 giải quyết tại chỗ” và không sử dụng tiền mặt khi thanh toán phí, lệ phí tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả sẽ đạt hiệu quả cao, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn phường”.

DƯƠNG ÚT

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn