Cách ly, theo dõi sức khoẻ với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054

Cập nhật ngày: 12/03/2020 16:19:48

ĐTO - Ngày 11/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã có công văn gửi các Bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc cách ly, theo dõi sức khoẻ với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 của VietnamAirlines xuất phát từ Vương quốc Anh về đến Hà Nội ngày 2/3/2020.

Theo đó, căn cứ vào tình hình diễn biến cụ thể của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hướng dẫn chi tiết nội dung cách ly với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 như sau:

Đối với người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính thực hiện việc cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc. Trong thời gian cách ly, cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, theo dõi, giám sát sức khỏe. Trong trường hợp xét nghiệm âm tính vẫn tiến hành cách ly cho đủ 14 ngày.

Đối với người tiếp xúc với người có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với Covid-19 (không tiếp xúc trực tiếp hoặc không tiếp xúc gần với người bệnh), thực hiện việc cách ly tại nhà cho đến khi đối tượng có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với Covid-19 có xét nghiệm âm tính.

CT-XH (TH)

Gửi bình luận của bạn