Bkav sản xuất thành công camera tích hợp AI để phân phối thị trường Mỹ

Cập nhật ngày: 18/06/2020 05:27:10

Ngày 16-6, Tập đoàn công nghệ Bkav công bố đã tích hợp thành công trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera giám sát an ninh với sự hợp tác của Qualcomm. Sản phẩm này được phân phối tại trị trường Mỹ.


Các dòng camera giám sát an ninh của Bkav sẽ mang thương hiệu AI View do tích hợp công nghệ Trí tuệ nhân tạo - Ảnh: THU HẰNG

Bkav khẳng định đã "chính thức gia nhập ngành công nghiệp sản xuất camera và ra mắt thương hiệu mới - Camera giám sát an ninh AI View". 

Theo đó, Bkav cho biết đã tích hợp thành công trí tuệ nhân tạo AI vào camera giám sát an ninh với sự hợp tác của Qualcomm. Sau hơn một năm đầu tư, Bkav đã nghiên cứu và phát triển 39 dòng camera, trải khắp các phân khúc từ cao cấp đến trung cấp. Tất cả các dòng camera giám sát an ninh của Bkav sẽ mang thương hiệu AI View.

Trước đó, Bkav ký thỏa thuận hợp tác với OneScreen, một trong những đối tác lâu năm của Qualcomm, phân phối camera của Bkav tại thị trường Mỹ.

Ông Tommy Le, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh tại thị trường Mỹ của Bkav, cho biết: "Mỹ là một trong hai thị trường sôi động và tăng trưởng mạnh nhất về camera giám sát an ninh. 

Cùng với đó, bối cảnh hiện nay là các sản phẩm của Trung Quốc đang bị cấm tại thị trường Mỹ và châu Âu. Đây là cơ hội rất tốt cho chúng tôi và chúng tôi chọn chinh phục Mỹ đầu tiên. Để hiện thực hóa chiến lược này, Bkav hợp tác cùng Qualcomm và OneScreen. 

Chúng tôi tin với sản phẩm có chất lượng vượt trội và mức giá cạnh tranh, Bkav sẽ sớm có được thị trường và hướng tới vị trí Top 5 nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới".

Tiếp sau Mỹ, Bkav đang xúc tiến hàng loạt dự án camera AI giám sát an ninh tại Phần Lan, Ấn Độ, Malaysia… và Việt Nam.

Với thế mạnh là một tập đoàn công nghệ hàng đầu hoạt động lâu năm trong lĩnh vực an ninh mạng và kinh nghiệm hơn 10 năm trong sản xuất điện thoại thông minh, Bkav đã lựa chọn phát triển các công nghệ đột phá trong sản xuất camera giám sát an ninh, mở đầu bằng việc tích hợp thành công AI trên camera.

Thông tin từ Bkav cho hay camera của Bkav có mức giá thấp hơn 20% so với sản phẩm của các nhà sản xuất tên tuổi đến từ châu Âu. 

"So với những dòng camera thông thường, camera AI giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng" - Đại diện Bkav chia sẻ thông tin.

Theo T. HÀ (TTO)

Gửi bình luận của bạn