Các khu, điểm du lịch ở Làng hoa Sa Đéc tất bật chuẩn bị Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 18/01/2021 14:23:01

ĐTO - Còn khoảng 1 tuần nữa, TP.Sa Đéc sẽ hân hoan chào mừng sự kiện mang ý nghĩa quan trọng đối với địa phương là khai mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021. Để chuẩn bị phục vụ cho khách du lịch nhân sự kiện này, các khu, điểm tham quan du lịch ở Làng hoa Sa Đéc đang tất bật chuẩn bị chỉnh trang lại khuôn viên nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, chụp ảnh của du khách gần xa. Bên cạnh đó, công tác phòng dịch Covid – 19 được các khu, điểm du lịch tại địa phương quan tâm, thực hiện nghiêm túc.


Một góc của làng hoa khi quan sát từ đài ngắm hoa

Đang chỉnh trang lại các giàn hoa dạ yến thảo để khách du lịch chụp ảnh, chị Võ Thị Bích Lan - chủ Vườn hoa kiểng Ngọc Lan, phường Tân Qui Đông vui vẻ thông tin: “Để chuẩn bị cho mùa lễ hội cuối năm nay, điểm du lịch của tôi lên kế hoạch đầu tư mới nhiều hạng mục từ rất sớm như cung đường dù bay, tiểu cảnh cầu như ý với nhiều màu sắc để du khách check - in. Đặc biệt, điểm du lịch của tôi đầu tư trên 10 ngàn giỏ hoa các loại để tạo thêm nét chấm phá mới cho khách du lịch quan sát từ đài ngắm hoa. Dù năm nay tình hình dịch bệnh có khó khăn và ảnh hưởng nhiều đến hoạt động du lịch nhưng với việc thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, sự đầu tư chỉn chu cho khu tham quan, tôi hi vọng sẽ mang đến một sự trải nghiệm thú vị cho khách du lịch”.


Nhà vườn chăm sóc hoa kiểng chuẩn bị phục vụ du khách vào dịp cuối năm

Những năm gần đây, khi TP.Sa Đéc đẩy mạnh khai thác ngành “công nghiệp không khói” đã thúc đẩy nhiều nông dân mạnh dạn bứt phá trong hành trình phát triển kinh tế của mình. Với nông dân Sa Đéc, phát triển ngành du lịch gắn với sản xuất hoa kiểng vừa mang lại lợi ích kinh tế vừa là thể hiện niềm tự hào về quê hương với nghề truyền thống của cha ông.

Vừa được khai trương vào Tết Dương lịch vừa qua, Khu du lịch Vườn hồng Tư Tôn mang đến cho du khách sắc màu mới lạ khi đến tham quan. Ông Dương Văn Quế - chủ Khu du lịch Vườn hồng Tư Tôn và là truyền nhân đời thứ nhất của nghệ nhân Dương Hữu Tài (ông Tư Tôn) chia sẻ: “Ngày xưa, Vườn hồng Tư Tôn được xem là cái nôi của nghề trồng hoa kiểng ở Làng hoa Sa Đéc. Đây là niềm tự hào của gia đình và bà con làng hoa. Là người kế thừa nghề truyền thống của cha mình, tôi mong muốn tái hiện lại một phần nào đó khu Vườn hồng Tư Tôn thuở nào. Qua đó, nhắc nhớ cho các thế hệ kế thừa mai sau thêm trân quý nghề của cha ông. Đây còn là một hình thức để du khách phương xa có thể hiểu hơn về nghề trồng hoa kiểng ở quê hương Sa Đéc”.

Ngoài các khu, điểm du lịch có “tên tuổi”, năm nay, Làng hoa Sa Đéc còn khai trương nhiều khu, điểm du lịch mới như: Khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc, Khu du lịch Vườn hồng Tư Tôn... hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị khi đến thăm Làng hoa Sa Đéc vào dịp cuối năm.


Cánh đồng hoa hồng ri - một điểm nhấn hấp dẫn tại Khu du lịch Vườn hồng Tư Tôn

Chia sẻ về công tác chuẩn bị cho hoạt động Tuần lễ Văn hóa Du lịch năm 2021, anh Trần Thanh Hùng - chủ Homestay Ngôi Nhà Hoa Ếch, Chủ nhiệm Hội quán Cùng nhau làm du lịch, TP.Sa Đéc chia sẻ: “Để chuẩn bị cho mùa lễ hội cuối năm, các thành viên trong Hội quán có sự chuẩn bị từ rất sớm. Mặc dù, khai thác du lịch trên nền tảng tài nguyên bản địa của địa phương nhưng với góc nhìn sáng tạo của mình, các thành viên trong Hội quán còn đầu tư nhiều hạng mục giải trí tham quan rất hấp dẫn. Phương châm phát triển du lịch của chúng tôi là tạo được sự hài lòng trải nghiệm mới lạ cho du khách mỗi khi đến thăm làng hoa. Ngoài đầu tư các công trình phần cứng, các điểm du lịch còn phục vụ thêm các dịch vụ nhà hàng ăn uống, lưu trú... Đặc biệt, để đảm bảo công tác phòng dịch, tạo tâm lý thoải mái cho khách du lịch đến tham quan làng hoa, chúng tôi hướng dẫn du khách phòng dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như: đo thân nhiệt, sát khuẩn, mang khẩu trang...”.

MỸ LÝ

Gửi bình luận của bạn