Khảo sát các cơ sở du lịch xứ cồn của huyện Hồng Ngự

Cập nhật ngày: 15/01/2021 05:27:30

Ông Nguyễn Hữu Đức - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh kết hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thường trực HĐND huyện Hồng Ngự vừa đến thăm, khảo sát các cơ sở du lịch trên địa bàn huyện.


Đoàn khảo sát tại điểm du lịch sinh thái Tiên Định

Đoàn đến khảo sát điểm du lịch sinh thái Tiên Định (ấp Phú Hòa B, xã Phú Thuận A) và điểm tham quan du lịch vườn nho Ba Tuấn (ấp Long Bình, xã Long Khánh B). Ông Vũ Công Định - Chủ cơ sở điểm du lịch sinh thái Tiên Định cho biết, cơ sở được xây dựng trên diện tích hơn 5ha, kinh phí đầu tư hơn 6 tỷ đồng, giá vé vào cổng 30.000/người, đến nay bình quân thu nhập hàng ngày trên 10 triệu đồng. Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ cơ sở điểm du lịch vườn nho Ba Tuấn cho biết, cơ sở được xây dựng trên diện tích hơn 1,3ha, kinh phí đầu tư gần 1 tỷ đồng, giá vé vào cổng 20.000/người, đến nay bình quân thu nhập hàng ngày khoảng 5 triệu đồng.

Theo thông tin từ 2 cơ sở, từ ngày mở cửa đón khách (ngày 1/1/2021) đã có hàng trăm lượt du khách từ các nơi đến tham quan, riêng trong ngày khai trương có trên ngàn lượt người đến và thu nhập trên 100 triệu đồng. Đến 2 cơ sở này, du khách sẽ được hòa mình trong không khí vùng đồng quê, ngắm các loài hoa, cây dược liệu quý giá, tham gia các trò chơi dân gian truyền thống, ngắm vườn nho hữu cơ kết hợp những trải nghiệm thú vị mang nét văn hóa đặc trưng của vùng miền Tây và thưởng thức các món ăn dân dã đặc sản vùng quê Nam bộ.

Hiện nay, 2 cơ sở đã được ngành chuyên môn thiết lập hồ sơ gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định để trình UBND tỉnh phê duyệt công nhận là khu, điểm du lịch cộng đồng. Sau khi được công nhận, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện tiếp tục thực hiện quy trình tiếp theo, hướng dẫn các cơ sở đầu tư, xây dựng theo quy chuẩn và thiết lập hồ sơ có liên quan để thụ hưởng các chính sách hỗ trợ phát triển du lịch theo quy định tại Nghị quyết số 210/2018 của HĐND tỉnh.

Qua buổi thăm, khảo sát thực tế, ông Nguyễn Hữu Đức đề nghị chính quyền địa phương, ngành chuyên môn công khai minh bạch, phổ biến cụ thể, chi tiết các chính sách hỗ trợ phát triển du lịch theo quy định của tỉnh, đặc biệt là hướng dẫn nguồn vốn vay từ ngân hàng cho các chủ đầu tư tiếp cận để tiếp tục nâng cấp, mở rộng cơ sở nhằm thu hút khách đến tham quan du lịch, nâng cao thu nhập cho người dân.

Võ Văn Đề

Gửi bình luận của bạn