Các khu, điểm du lịch ở Tam Nông sẵn sàng đón khách dịp Tết 2024

Cập nhật ngày: 01/01/2024 10:10:52

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240101101136DT4-7.mp3

 

ĐTO - Mỗi dịp Tết đến có rất đông du khách trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp đến tham quan, trải nghiệm du lịch tại huyện Tam Nông. Đây cũng là thời điểm các khu, điểm du lịch trong huyện đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ tốt nhất nhu cầu vui Xuân, đón Tết của du khách gần xa.


Du khách trải nghiệm cảnh quan sinh thái Vườn Quốc gia Tràm Chim bằng tắc ráng

Khu du lịch Tràm Chim từ lâu là điểm đến tham quan hấp dẫn cho những ai thích khám phá cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, vùng “ Đồng Tháp Mười thu nhỏ”, ngắm nhiều loài chim quý tại Vườn Quốc gia Tràm Chim. Nơi đây đã chỉnh trang lại nhà trưng bày trứng chim và cá nước ngọt, với nhiều bể kiếng nuôi hơn 40 loài cá nước ngọt bản địa, thay mới đèn chiếu sáng khu vực trưng bày, bổ sung thêm tiêu bản các loài chim, bò sát và cá phục vụ du khách. Bên cạnh đó, gian hàng quà tặng cũng tăng thêm số lượng hàng hóa trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản của địa phương như: mật ong, sản phẩm từ sen, nước mắm, khô cá... và quà lưu niệm đáp ứng nhu cầu mua sắm để sử dụng, làm quà biếu bạn bè, người thân. Tại Trạm dừng chân C4 cũng đã trồng thêm nhiều hoa kiểng, trang trí  thêm nhiều tiểu cảnh chủ đề về ngày Tết Việt Nam phục vụ nhu cầu chụp ảnh của du khách; Khu ẩm thực Tràm Chim cũng đã sẵn sàng phục vụ nhiều món ăn theo nhu cầu của du khách. Anh Phan Chí Nhựt - Trưởng bộ phận Lễ tân, hướng dẫn - Khu du lịch Tràm Chim, cho biết: “Dịp Tết năm nay, giá vé tham quan Khu du lịch Tràm Chim không tăng, đặc biệt đoàn du khách khi đến tham quan còn được tặng combo ưu đãi khi tham quan kết hợp với dịch vụ ăn uống trọn gói”.


Trải nghiệm dịch vụ cho cá Koi ăn tại Vườn sinh thái Hoàng Hảo

Cùng với Khu du lịch Tràm Chim, các điểm du lịch cộng đồng, sinh thái trong huyện cũng đã sẵn sàng phục vụ du khách. Vườn sinh thái Hoàng Hảo ở xã An Hòa là điểm đến thú vị để ngắm cá Koi. Tại Hồ nuôi cá Koi và Trai nước ngọt, có thêm loại hình khai thác câu cá giải trí, chụp ảnh lưu niệm, tham quan khu vườn trồng sầu riêng, sen và các loại cây, thưởng thức các món ăn đồng quê, các món bánh dân gian, đặc biệt có dịch vụ du khách tự tay khui Trai nước ngọt lấy ngọc và sử dụng thịt trai để chế biến nhiều món ăn đặc sắc. Nhằm tạo không khí Xuân cho khách tham quan, chị Lâm Thị Nguyễn Nhi - chủ Vườn sinh thái Hoàng Hảo, cho biết: “Vườn đã xây dựng và trang trí thêm nhiều tiểu cảnh chủ đề về mùa Xuân, trồng nhiều hoa, kiểng, treo lồng đèn nhiều màu sắc để khách chụp ảnh lưu niệm. Bố trí quầy ẩm thực Tết với nhiều món ăn, thức uống nhanh, trải nghiệm bếp xưa, bổ sung thêm nhiều món ăn đặc sắc của miền Tây để phục vụ nhu cầu ăn uống của thực khách”.

CHÍ CƯỜNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn