Cải thiện để đáp ứng nhu cầu khách tham quan

Cập nhật ngày: 26/05/2014 05:35:57

Để từng bước đáp ứng tốt nhu cầu của khách tham quan, năm 2014 ngành Du lịch tỉnh phấn đấu cải thiện môi trường “xanh, sạch, đẹp” các khu, điểm du lịch trọng yếu của tỉnh; từng bước khai thác hợp lý các lợi thế về tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch, gắn với việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống nhằm nâng cao vị thế cạnh tranh, thu hút du khách và phát triển du lịch bền vững.


Giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu du lịch để phục vụ tốt khách tham quan

Theo đó, năm nay, ngành du lịch tỉnh phấn đấu tổng lượt khách tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh là 1 triệu 850 ngàn khách, trong đó có 42ngàn khách quốc tế, 458.000 khách nội địa, 1 triệu 350 ngàn khách tham quan hành hương; tổng doanh thu du lịch phấn đấu đạt 297 tỷ đồng, trong đó doanh thu dịch vụ du lịch từ các cơ sở kinh doanh du lịch đạt 165 tỷ đồng. Để đạt được những con số ấy, UBND tỉnh đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm như: tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của phát triển du lịch, trách nhiệm đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện,... Trong công tác tuyên truyền, quảng bá, các công ty du lịch, điểm tham quan du lịch trong tỉnh cập nhật thông tin về du lịch và dịch sang tiếng nước ngoài đưa lên các trang thông tin du lịch trong và ngoài nước.

Ngành du lịch tỉnh sẽ tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch như chú trọng kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú trong việc thực hiện các tiêu chuẩn chuyên ngành và qui định có liên quan khác của pháp luật nhằm đảm bảo duy trì đúng chất lượng dịch vụ du lịch; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của du khách, đồng thời phát triển sản phẩm du lịch mới để đáp ứng nhu cầu của khách và kéo dài thời gian lưu trú của khách; chỉnh trang vệ sinh môi trường, xây dựng, nâng cấp công trình nhà vệ sinh đạt chuẩn tại Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng và Vườn Quốc gia Tràm Chim; xây dựng lại bộ tài liệu, đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết minh viên của các khu, điểm tham quan du lịch trọng điểm của tỉnh. Các điểm tham quan du lịch trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục và nâng cao ý thức trong cộng đồng dân cư, doanh nghiệp và du khách về bảo vệ cảnh quan môi trường sinh thái, qua đó nâng cao trách nhiệm của cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch trong việc xử lý các loại rác thải, chất thải phát sinh, khắc phục tác động tiêu cực đối với môi trường tự nhiên, môi trường xã hội nhân văn, phòng, chống cháy rừng, các tệ nạn xã hội tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

PV

< Trở về trang trước
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
  • Trong Nhan - nhan.bui@thefruitrepublic.com
  • Có một thực tế đáng buồn là tỉnh Đồng Tháp chưa có 1 cơ sở lưu trú nào xứng tầm. Chẳng hạn như khách sạn 4 sao. Trong khi đó, hầu hết các tỉnh ĐBSCL đều đang triển khai xây dựng.
 
Gửi bình luận của bạn