Em Quan Nhất Duy - Dũng sĩ nghìn việc tốt

Cập nhật ngày: 18/06/2024 13:57:45

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240618015826dt3-2.mp3

 

ĐTO - Với sự nỗ lực và siêng năng trong học tập, em Quan Nhất Duy - học sinh lớp 5/5, Trường Tiểu học Trưng Vương, TP Sa Đéc là niềm tự hào của nhà trường khi trở thành học sinh cấp Tiểu học duy nhất ở Đồng Tháp được tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” và được Hội đồng Đội Trung ương xét trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2023 - 2024.


Em Quan Nhất Duy (thứ 4 từ phải sang) nhận Giải thưởng Kim Đồng

Cô Nguyễn Thị Thanh Thảo - giáo viên chủ nhiệm lớp 5/5, Trường Tiểu học Trưng Vương, nhận xét: “Trong lớp, Nhất Duy rất chăm chỉ, hăng hái phát biểu ý kiến. Không chỉ học giỏi, em còn tham gia rất tốt các phong trào của trường, của Đội tổ chức. Em là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo”.

Nhất Duy khẳng định tài năng của mình qua những thành tích đáng nể: 4 năm liên tục đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Đặc biệt, năm học 2022 - 2023, em xuất sắc đạt giải Ba cấp Quốc gia Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ. Trong năm 2023, Nhất Duy vinh dự được Trung ương Đoàn tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt”. Mới đây, em đã xuất sắc được Hội đồng Đội Trung ương trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2023 - 2024. Đây là phần thưởng cao quý được trao hàng năm cho các em đội viên và cán bộ Chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Em Quan Nhất Duy, chia sẻ: “Đạt được giải thưởng cao, em cảm thấy rất vui, xem đó là động lực tiếp tục cố gắng đạt thành tích tốt hơn nữa trong học tập và trong hoạt động phong trào. Em mong muốn sau này sẽ trở thành một người lính cứu hỏa”.

Không chỉ chăm ngoan, học giỏi, Quan Nhất Duy còn có năng khiếu bơi lội, em xuất sắc đạt 1 HCV và 1 HCB ở 2 thể loại bơi tự do và bơi ếch cự ly 25m tại Hội khỏe Phù Đổng TP Sa Đéc và tiếp tục đạt 2 HCV môn bơi lội ở nội dung bơi 50m tự do và 100m tự do tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đồng Tháp năm học 2023 - 2024. Hiện tại, em đang tiếp tục luyện tập môn bơi lội để chinh phục thành tích cao hơn ở Hội khỏe Phù Đổng cấp Quốc gia sắp tổ chức tại tỉnh Bến Tre.

THANH NGHĨA

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn