Học sinh, sinh viên được hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp

Cập nhật ngày: 04/05/2023 05:42:06

ĐTO - Cùng với công tác tuyển sinh, đào tạo nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp và Trung tâm Hỗ trợ tuyển sinh và phục vụ đào tạo Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô luôn chăm lo cho học sinh, sinh viên trong suốt thời gian học tại trường và cam kết giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp.


Học sinh, sinh viên học nghề công nghệ ô tô tại Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô tham gia thực hành tại doanh nghiệp

Năm 2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp và Trung tâm Hỗ trợ tuyển sinh và phục vụ đào tạo Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô phối hợp tuyển sinh đào tạo các nghề hệ trung cấp và cao đẳng như: kế toán tin học, điện công nghiệp, điện lạnh, thiết kế đồ họa, lắp ráp sửa chữa máy tính, văn thư, cơ khí hàn, kỹ thuật xây dựng, điện nước, công nghệ ô tô, kế toán doanh nghiệp; tiếng Nhật... Học sinh tốt nghiệp THCS, THPT khi đăng ký vào học tại Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô sẽ được hỗ trợ học phí gồm: miễn phí toàn bộ hoặc hỗ trợ 1 phần học phí. Ngoài ra, tùy theo từng trường hợp học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn sẽ được nhà trường xem xét, trao tặng học bổng của trường hoặc học bổng Nguyễn Sinh Sắc. Mỗi ngày, trong suốt khóa học, các em học sinh, sinh viên được xem xét hỗ trợ miễn phí các bữa ăn, ký túc xá, cho mượn phương tiện đến trường. Học sinh, sinh viên ngoài giờ học chính khóa sẽ tham gia các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, trải nghiệm tại trung tâm như: hội thi hóa trang, hội chợ ẩm thực, về nguồn, viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm gia đình chính sách, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng...

Ngoài ra, Đoàn cơ sở Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp thường xuyên tổ chức các hoạt động, phong trào cho đoàn viên, thanh niên như: đối thoại cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, các sự kiện xã hội, công tác tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội... Từ khi vào học tại trường, mỗi tháng, học sinh, sinh viên được các giáo viên tạo điều kiện tham gia phiên giao dịch việc làm, gặp gỡ các đơn vị, công ty tuyển dụng lao động để trao đổi về nhu cầu làm việc, nguyện vọng, mức lương sau khi các em tốt nghiệp. Từ năm 2022 đến nay, Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô cùng với Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp duy trì gắn kết với hơn 40 công ty, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh để giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp. Mặt khác, vẫn liên kết với các nghiệp đoàn Nhật Bản giới thiệu cho các em dự phỏng vấn tham gia chương trình đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô cùng với Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp phối hợp ký kết với các công ty, doanh nghiệp, nghiệp đoàn trong, ngoài nước trong tuyển dụng học sinh, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Trong thời gian học, sau khi hoàn thành chương trình chính khóa, học sinh được nhà trường và trung tâm gửi đến các công ty, doanh nghiệp thực hành. Các học sinh, sinh viên hoàn thành tốt chương trình thực tập được công ty phỏng vấn và tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Hiện nay, Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô cùng với Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp phối hợp thực hiện đào tạo nguồn lao động chất lượng cao để giới thiệu, cung ứng cho các đơn vị tuyển dụng theo chương trình đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2023 (theo đơn đặt hàng của các nghiệp đoàn Nhật Bản thông qua công ty phái cử Việt Nam). Trong tháng 3/2023, Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô cùng với Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 216 học viên, đồng thời ký kết hợp tác đào tạo, giới thiệu, tạo nguồn học sinh, sinh viên tốt nghiệp đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với Công ty TNHH Sen Đại Dương.

Trong năm 2023, Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô cùng với Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố phối hợp tổ chức tư vấn, hướng nghiệp các ngành, nghề đào tạo cho học sinh cấp THCS, THPT trong tỉnh. Đổi mới tư vấn, truyền thông theo hình thức mời học sinh THCS, THPT các trường trong tỉnh đến tham quan, trải nghiệm, tìm hiểu các ngành, nghề đang được đào tạo. Tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên đang học nghề tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp gặp gỡ, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn giúp các em học sinh THCS, THPT có định hướng về ngành nghề học và nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp. 

H.AN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn