Trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật ngày: 08/10/2021 05:46:47

http://baodongthap.com.vn/database/video/20211008054847dt1-3.mp3

ĐTO - Vừa qua, ông Lê Hùng Dũng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hồng Ngự đã trao tặng 5 chiếc điện thoại thông minh để hỗ trợ việc học online cho các em học sinh khối lớp 9 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hồng Ngự (2 triệu  đồng/chiếc). Tổng trị giá 10 triệu đồng, do Công ty Cỏ May tài trợ. Dịp này, Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội Viettel Đồng Tháp cũng hỗ trợ thẻ sim 4G sử dụng 12 tháng miễn phí.

Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ngày 6/10/2021, ông Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Lai Vung cùng đơn vị tài trợ đến trao 63 chiếc điện thoại cùng sim 4G miễn phí internet 1 tháng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 4 xã: Long Hậu, Vĩnh Thới, Tân Thành và Tân Phước. Mỗi điện thoại trị giá 2,3 triệu đồng, tổng giá trị trao quà gần 150 triệu đồng do Công ty TNHH BOT Đầu tư khai thác chợ Tâm Nghĩa, Hợp tác xã Nông sản sạch xã Vĩnh thới, Agribank Lai Vung và Mobifone chi nhánh Lai Vung hỗ trợ. Dịp này, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện cũng trao tặng 4 điện thoại cùng sim 4G miễn phí internet 1 tháng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Thới. Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 8 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn cũng đã đến TP Sa Đéc trao tặng 50 máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu thiết bị học tập trực tuyến. Các máy tính bảng được trao tặng là máy mới, trị giá mỗi chiếc máy gần 2 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận, lãnh đạo UBND TP Sa Đéc cùng mạnh thường quân đã đến tận nhà trao tặng cho các em học sinh.


Lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp trao tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 
Ảnh: Ngọc Duy

Được biết, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đến nay, Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn đã trao tặng 400 máy tính bảng để hỗ trợ cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu thiết bị học trực tuyến tại 6 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng.

Nhóm CTV

Gửi bình luận của bạn