Ứng dụng văn phòng thực tế ảo

Cập nhật ngày: 22/08/2021 06:30:49

Mạng xã hội Facebook vừa tung ra phiên bản thử nghiệm ứng dụng làm việc từ xa thực tế ảo mới mang tên Horizons Workroom, nơi người dùng tai nghe không dây thực tế ảo (VR) Oculus Quest 2 có thể tổ chức các cuộc họp dưới dạng phiên bản hình đại diện (avatar) của chính họ.


Facebook giới thiệu ứng dụng văn phòng thực tế ảo

Facebook coi sự ra mắt ứng dụng Horizons Workroom là bước đi đầu tiên trong việc biến mạng xã hội lớn nhất hành tinh thành trung tâm của một “vũ trụ kỹ thuật số” tương lai mà Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg từng chia sẻ.

Trong phần trình bày về ứng dụng mới, Facebook giới thiệu cách thức người dùng Horizons Workroom có thể thiết kế các phiên bản hình đại diện của mình và tham gia vào phòng họp thực tế ảo, cùng thảo luận tài liệu được chia sẻ trong khi vẫn sử dụng máy tính và bàn phím ngoài đời thực. Facebook nhấn mạnh, người dùng phải tuân theo các tiêu chuẩn cộng đồng VR của hãng, mọi hành vi vi phạm quy tắc có thể được báo cáo. Facebook cũng cam kết sẽ không sử dụng các cuộc trò chuyện và tài liệu về công việc của mọi người trong phòng làm việc này để phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ thực tế ảo, phát triển các thiết bị như tai nghe Oculus VR, kính thực tế ảo tăng cường, thiết bị đeo tay, đồng thời thâu tóm hàng loạt studio game VR. Hồi tháng 7, Facebook cho biết, sẽ thành lập một đội ngũ chuyên trách vấn đề “vũ trụ kỹ thuật số”. Việc giành được sự thống trị trong lĩnh vực này sẽ cho phép Facebook giảm thiểu sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất phần cứng khác trong tương lai, chẳng hạn như Apple Inc.

Theo PHƯƠNG NAM (SGGPO)

Gửi bình luận của bạn