Các hàng quán, dịch vụ ăn uống hoạt động trở lại

Cập nhật ngày: 29/09/2021 09:58:51

ĐTO - Sau thời gian 2 tháng tạm nghỉ để đồng hành với công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp chính quyền, những ngày qua, nhiều hàng quán, dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Cao Lãnh mở cửa hoạt động trở lại theo phương thức bán mang về. Đồng thời tuân thủ tốt các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.


Các hàng quán, dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Cao Lãnh hoạt động trở lại theo hình thức bán mang về

Ngay từ sáng sớm, bà Nguyễn Thị Cẩm Tú - chủ quán bún cá Cao Lãnh trên đường Tôn Đức Thắng, Phường 1, TP Cao Lãnh tất bật chuẩn bị các nguyên liệu như cá, rau, nước chấm... để chế biến món ăn phục vụ nhu cầu ẩm thực của khách hàng. Chị Tú chia sẻ: “Tôi rất phấn khởi khi các ngành, địa phương có chủ trương cho dịch vụ ăn uống được mở cửa kinh doanh trở lại theo hình thức bán mang về, dù số lượng khách hàng vẫn chưa nhiều. Trong suốt quá trình hoạt động, tôi luôn nhắc nhở nhân viên chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19”.

Còn chị Nguyễn Thị Huyền - chủ quán bánh tằm dì Năm Nhỏ thuộc khu vực chợ Mỹ Ngãi, Phường 1, TP Cao Lãnh chia sẻ: “Khoảng 2 tháng tạm ngừng kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19 khiến thu nhập của gia đình tôi cũng bị ảnh hưởng. Đến nay, quán ăn được phép phục vụ bán mang về khiến tất cả thành viên đều cảm thấy vui vẻ. Bên cạnh đó, gia đình đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Khách đến mua đồ ăn mang về, tôi cũng luôn nhắc nhở việc giữ khoảng cách khi mua hàng”.

Ngoài dịch vụ bán đồ ăn thì các quán cà phê, giải khát cũng hoạt động trở lại. Theo chủ quán cà phê Milano trên đường Hùng Vương, Phường 2, TP Cao Lãnh, những ngày đầu được hoạt động trở lại có nhiều khách hàng tới mua ủng hộ. Theo đó, quán hoạt động trở lại theo phương thức bán mang về và giao hàng tận nơi cho khách hàng mua từ 2 - 3 món đồ uống trở lên. Bên cạnh việc kinh doanh, quán cà phê này cũng ý thức việc đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 phải được đặt lên hàng đầu.

Việc mở lại các hàng quán, dịch vụ ăn uống không chỉ là hạnh phúc của người bán mà còn niềm vui đối với nhiều người dân. Anh Lê Duy Thức ngụ phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh chia sẻ: “Việc cho mở cửa trở lại các hàng quán, dịch vụ ăn uống giúp người dân chọn lựa những món ăn mình thích. Chung tay với chính quyền và các cơ sở kinh doanh, khi đi mua hàng, tôi ý thức thực hiện nghiêm theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19”.

Hiện nay, khi dịch bệnh từng bước được kiểm soát, việc từng bước mở lại các hoạt động sản xuất, trong đó các hàng quán, dịch vụ ăn uống là điều kiện cần thiết. Tuy nhiên, để giữ vững những thành quả chống dịch, các hàng quán, dịch vụ ăn uống và người dân cần chấp hành nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

KHÁNH PHAN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn