Châu Thành vẫn duy trì các hoạt động phục vụ thực phẩm thiết yếu cho người dân

Cập nhật ngày: 11/07/2021 11:02:55

ĐTO - Ngày 11/7, thông tin từ Ban Chỉ chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Châu Thành cho biết, địa phương đã triển khai áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện. Cụ thể là thực hiện cách ly xã hội toàn huyện Châu Thành trong vòng 15 ngày, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 11 tháng 7 năm 2021.


Phương tiện vận chuyển hàng hóa chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh khi vào địa phận huyện Châu Thành

Đặc biệt, địa phương đẩy mạnh tuyên tuyền người dân cần bình tĩnh, không nên đi mua sắm tích trữ hàng hóa, bởi vì huyện đã có chủ động đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm trong thời gian dài, hàng hóa trên địa bàn huyện không thiếu. Các chợ, cửa hàng bách hóa xanh, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động bình thường để đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân.

Vì vậy, người dân không nên lo lắng đi mua hàng hóa, nhu yếu phẩm tập trung đông người ở một không gian hẹp, dễ làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Người dân cần thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ cách ly với tổ, khóm (ấp) cách ly với khóm (ấp), xã (thị trấn) cách ly với xã (thị trấn), huyện cách ly với huyện.

Đồng thời, để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa… nhằm bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn