Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Sa Đéc

Cập nhật ngày: 27/10/2021 17:30:51

Tại buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp (DN) đang hoạt động tại Khu Công nghiệp Sa Đéc vào sáng 27/10, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ khó khăn, lắng nghe và ghi nhận nhiều kiến nghị của DN để sớm phục hồi sản xuất với phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid-19.


Chủ tịch
UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu trong buổi gặp gỡ các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu Công nghiệp Sa Đéc

Theo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, toàn Khu Công nghiệp Sa Đéc có 24/29 DN đã hoạt động trở lại, tỷ lệ tiêm bao phủ vắc-xin phòng Covid-19 đạt cao. Đây cũng là tiền đề quan trọng để các DN tự tin tái hoạt động, tăng công suất sản xuất và xuất khẩu sau thời gian dài “đóng băng” do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tại buổi gặp gỡ, các DN bày tỏ phấn khởi, cảm ơn sự đồng hành của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương đã quan tâm, hỗ trợ cho DN trong giai đoạn dịch bệnh đầy khó khăn thời gian qua, đặc biệt là hướng dẫn thực hiện các biện pháp nhằm “cởi trói” cho DN áp dụng “4 tại chỗ” theo quy định về phòng, chống dịch.

Nhìn chung, các DN đều ý thức về sự nguy hiểm và diễn biến khó lường của dịch bệnh, đồng thời kiến nghị tỉnh cần có kịch bản phòng dịch trong tình hình mới để DN an tâm sản xuất; đề xuất thành lập Tổ Y tế dùng chung cho các DN tại Khu công nghiệp nhằm giảm chi phí, tăng hiệu quả cho DN. Ngoài ra, hỗ trợ tuyển đủ công nhân để tăng tốc hoạt động sau dịch; phân bổ vắc-xin để tiêm đủ 2 mũi cho công nhân...

Qua gần 4 giờ trao đổi với DN, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa trực tiếp giải đáp thắc mắc và chỉ đạo ngành chuyên môn ghi nhận, giải đáp các kiến nghị của DN thuộc thẩm quyền giải quyết; đồng thời khẳng định quyết tâm đồng hành cùng DN vượt qua khó khăn, khôi phục và tăng tốc trong giai đoạn bình thường mới.

Văn Khương

Gửi bình luận của bạn