Ra mắt cẩm nang hỏi đáp đầu tư – kinh doanh với vùng ĐBSCL

Cập nhật ngày: 23/10/2021 18:52:57

Vừa qua, nhằm giúp cho doanh nghiệp, nhà đầu tư có kênh tìm hiểu đầu tư vào Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ và Câu lạc bộ các Trung tâm xúc tiến vùng ĐBSCL (Mekong PC) phối hợp công bố cẩm nang hỏi đáp: Đầu tư – Kinh doanh với vùng ĐBSCL (Cẩm nang).

Theo ban tổ chức, cẩm nang này sẽ được gửi đến các trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư và UBND các tỉnh trong vùng ĐBSCL để khi có nhà đầu tư tới làm việc, tìm hiểu thì đây là một trong những tài liệu quan trọng sẽ được gửi đến họ. Theo đó, Cẩm nang có 7 phần, bao gồm: thứ nhất, giới thiệu tổng quan và những lợi thế vùng ĐBSCL; thứ hai, đặc trưng, lợi thế cạnh tranh và các chiến lược thu hút đầu tư của từng địa phương giai đoạn 2020 – 2025; thứ ba, Luật đầu tư; thứ tư, thủ tục đầu tư; thứ năm, thủ tục thành lập doanh nghiệp; thứ sáu, lao động vùng ĐBSCL, các quy định về luật hiện hành của Việt Nam, chi phí lương trong khu vực, các quy định đối với lao động nước ngoài; và cuối cùng là chính sách ưu đãi và thuế dành cho nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Phương Lam, giám đốc VCCI Cần Thơ, cho biết cẩm nang này được VCCI Cần Thơ phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư các tỉnh ĐBSCL thực hiện trong 2 năm qua. Cẩm nang nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiếp cận nhanh nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại vùng này.

Nguyệt Đỗ

Gửi bình luận của bạn