Công an vào cuộc vụ hàng chục tấn cá chết bất thường

Cập nhật ngày: 07/10/2020 10:23:49

ĐTO - Chị Nguyễn Thị Bích Dung (SN 1969, ngụ phường An Thạnh, TX.Hồng Ngự) thừa nhận, có xảy ra vụ việc hàng chục tấn cá tra sắp bán chết bất thường (chỉ trong 1 ngày), nên gia đình trình báo Công an để tiến hành xác minh làm rõ nguyên nhân.


Hàng chục tấn cá tra chết bất thường trong ngày bán cho thương lái

Chị Nguyễn Thị Bích Dung cho biết thêm, gia đình thuê 3 cái ao tại ấp Hoàng Việt, xã Tân Phước (huyện Tân Hồng) để nuôi cá tra giống, trong đó có 1 ao sẽ bán cá vào ngày 3/10/2020 (thương lái đã đặt tiền cọc trước đó – P.V) với giá 18.000 đồng/kg.

Trong những ngày gần bán cá, gia đình thường xuyên kiểm tra ao nuôi nhưng không phát hiện có dấu hiệu gì bất thường. Nhưng khoảng 4 giờ ngày 3/10 thì phát hiện cá nhảy khỏi mặt nước, tập trung thành đàn tại khu vực bắt cầu lên xuống xuồng để cho cá ăn, đặc biệt là cá bị lờ đờ…

Đến khoảng 7 giờ cá bắt đầu chết, gia đình cũng tiến hành cứu chữa nhưng bất thành, đến buổi trưa cùng ngày (3/10) thì cá chết hết hầm. Vì thế, gia đình vớt cá chết và bán cho những người nuôi cá trê với giá 3.000 đồng/kg. Tổng số cá chết bán cho người dân là 38 tấn.


Ngoài cá tra, cá rô, cá lóc, cá trê trong ao cũng bị chết và có hiện tượng lồi mắt

Một người thân của gia đình bà Dung nghẹn ngào nói: “Cá chết bán được gần 40 tấn, do vậy nếu cá sống sẽ bán được hơn 50 tấn, gia đình đã đầu tư vào ao nuôi này gần 1 tỷ đồng, không bán được cá chắc chắn gia đình sẽ gặp khó khăn, bây giờ chỉ mong cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân…”.

Với kinh nghiệm nuôi cá gần 20 năm, gia đình cho rằng tình trạng cá chết sạch hầm là hiện tượng bất thường, nếu xảy ra trường hợp cá bị bệnh thì cá chết từ từ. Đặc biệt, cá trê, cá rô, cá lóc trong hầm cũng chết nhưng bị lồi mắt… nên gia đình nghi cá bị thuốc và đã trình báo vụ việc đến chính quyền địa phương và ngành chức năng huyện Tân Hồng.


Công an đã khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu nước…tại ao nuôi để làm rõ nguyên nhân cá chết

Thượng tá Văn Vũ Quốc Khương - Trưởng Công an huyện Tân Hồng cho biết, Công an đã tiếp nhận thông tin, cử lực lượng đến khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu nước,…Đồng thời phối hợp với ngành chuyên môn để xác minh làm rõ nguyên nhân cá chết. Khi có kết quả, sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Dũng Chinh

 

Gửi bình luận của bạn