Công bố Cổng Thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài và triển khai ứng dụng eTax Mobile

Cập nhật ngày: 21/03/2022 15:39:48

ĐTO - Sáng 21/3, tại Hà Nội, Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị trực tuyến công bố Cổng Thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài (NCCNN) và triển khai ứng dụng eTax Mobile. Đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp do ông Vi Thanh Sơn - Cục trưởng Cục thuế tỉnh chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị
tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp

Theo Tổng cục Thuế, đặc thù của các NCCNN là không có cơ sở thường trú ở Việt Nam nên các hình thức đăng ký, kê khai, nộp thuế khó thực hiện. Để đáp ứng tốt với tình hình mới, nâng cao hiệu quả quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi để các NCCNN thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với ngân sách Nhà nước Việt Nam, Tổng cục Thuế xây dựng Cổng Thông tin điện tử dành riêng cho NCCNN. Đây vừa là địa chỉ để NCCNN đăng ký, kê khai và nộp thuế vừa là nơi tra cứu thông tin, tìm hiểu về hệ thống chính sách pháp luật thuế và các chính sách, pháp luật liên quan về lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam. Đồng thời giúp các cá nhân, hộ kinh doanh có thể tra cứu, tiếp cận đầy đủ thông tin về chính sách pháp luật thuế.

Dịp này, Tổng Cục thuế còn triển khai Ứng dụng dịch vụ thuế điện tử trên thiết bị di động eTax Mobile. Đây là ứng dụng được triển khai trên nền tảng thiết bị di động dành cho người nộp thuế là cá nhân sử dụng nền tảng IOS, Android. Ứng dụng này hoạt động 24h/ngày xuyên suốt 7 ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ/ngày lễ. Theo Tổng cục Thuế, việc ra đời ứng dụng này vừa tạo thuận lợi cho người dân, vừa góp phần hạn chế tiếp xúc trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 và thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.


Đại biểu thực hiện nghi thức công bố Cổng Thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài và triển khai ứng dụng eTax Mobile

Phát biểu tại lễ công bố, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đề nghị Tổng cục Thuế tiếp tục vận hành hệ thống Cổng Thông tin điện tử dành cho NCCNN và hệ thống eTax Mobile đảm bảo hoạt động ổn định, thông suốt; tăng cường hỗ trợ, thường xuyên rà soát, kiểm tra, giám sát việc thực hiện đăng ký, kê khai, nộp thuế của các NCCNN để đảm bảo tính tuân thủ pháp luật và sự công bằng, minh bạch trong việc thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Tổng cục Thuế cùng với các đơn vị trong và ngoài ngành tiếp tục hoàn thiện, phát triển thêm các dịch vụ thuế số hiện đại, an toàn cho người dân, doanh nghiệp và đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động quản lý thuế…

MN

Gửi bình luận của bạn