Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật ngày: 24/05/2021 14:30:20

ĐTO - Dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp gây ảnh hưởng nhiều đến tình hình sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp (DN), cơ sở trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Trước những khó khăn, nhiều DN, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh cũng nghiêm túc triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.


Nhân viên, người lao động tại Công ty CP Thực phẩm Bích Chi thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

Qua tìm hiểu của chúng tôi tại nhiều DN, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh, hầu hết đều thực hiện thường xuyên việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 cho đội ngũ công nhân, người lao động. Nhờ được tuyên truyền nên đội ngũ người lao động đã thực hiện nghiêm các quy định về hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Từ đó, tâm lý của đội ngũ công nhân, người lao động duy trì trạng thái ổn định, tập trung lao động sản xuất, tạo ra sản phẩm.

Tại Công ty CP Thực phẩm Bích Chi (TP.Sa Đéc), do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài nên gặp nhiều khó khăn về thị trường xuất khẩu, nhất là các thị trường tiềm năng. Cùng với đó, đơn vị cũng gặp khó khăn do giá mặt hàng bột gạo tăng mạnh; phí vận chuyển hàng hóa tại các cảng tăng nhưng không đảm bảo công suất cho các đơn đặt hàng quốc tế...

Theo ông Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Bích Chi, mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng mạnh nhưng đơn vị vẫn đảm bảo sản xuất, nhất là các sản phẩm thực phẩm thế mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước. Điều này hướng đến mục tiêu vừa duy trì hoạt động kinh doanh vừa đảm bảo công ăn việc làm cho toàn bộ nhân viên, người lao động tại đơn vị. Song, trước diễn biến dịch phức tạp, để đảm bảo an toàn, đơn vị đã thường xuyên tuyên truyền đến tất cả người lao động về việc chấp hành các biện pháp theo quy định 5K của Bộ Y tế; tích cực khai báo y tế; cài đặt ứng dụng BlueZone trên điện thoại; thực hiện rửa tay sát khuẩn thường xuyên...

Chị Nguyễn Thị Ngọc Đào - Công nhân làm việc tại Công ty CP Thực phẩm Bích Chi cho biết: “Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, tôi thường xuyên cập nhật thông tin và kiến thức về dịch bệnh Covid-19 qua hệ thống thông tin truyền thông. Cùng với đó, thực hiện nghiêm các biện pháp khuyến cáo của Bộ Y tế như: đo thân nhiệt trước khi vào làm việc; đeo khẩu trang trong khi làm việc; rửa tay sạch nhiều lần trong ngày; hạn chế tập tụ đông người...”.

Cũng chịu ảnh hưởng nhiều từ dịch Covid-19, Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp (huyện Châu Thành) cũng triển khai nhiều giải pháp nhằm vừa phòng, chống dịch, vừa ổn định sản xuất, kinh doanh. Nhờ triển khai đồng bộ, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã xuất khẩu được khoảng 24 tấn sản phẩm trái cây sấy sang thị trường các nước như: Mỹ, EU... Cùng với đó, duy trì phát triển thêm các đầu mối để tăng doanh số cho thị trường trong nước.

Ông Huỳnh Văn Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp cho biết, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sản xuất kinh doanh của đa số DN hàng tiêu dùng, trong đó có thương hiệu Nam Huy Đồng Tháp. Song, trước những ảnh hưởng, đơn vị vẫn duy trì sản xuất trong điều kiện an toàn cho toàn bộ nhân viên. Ngoài ra, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đơn vị luôn đảm bảo tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch. Đồng thời buộc nhân viên, người lao động phải đeo khẩu trang và sát khuẩn thường xuyên trong suốt quá trình làm việc...


Người lao động tại Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp đeo khẩu trang suốt quá trình làm việc

Doanh nghiệp tư nhân sản xuất thực phẩm chay Bình Loan (TP.Cao Lãnh) cũng thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo nhân viên, người lao động phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; định kỳ hàng tuần, có tổ chức vệ sinh phun dung dịch khử khuẩn tại các khu vực sản xuất.

Ông Thái Thanh Bình - Chủ Doanh nghiệp tư nhân sản xuất thực phẩm chay Bình Loan cho biết, dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến việc sản xuất các mặt hàng thực phẩm chay của đơn vị giảm khoảng 30%. Tuy nhiên, dù có nhiều ảnh hưởng nhưng đơn vị vẫn cố gắng duy trì các đơn hàng trong nước. Đơn vị cũng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và ngay khi có thông tin về diễn biến mới của dịch Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng, công tác bảo vệ người lao động được tăng cường nhiều hơn. Ngoài ra, chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, cấp phát khẩu trang; tăng cường vệ sinh và sắp xếp giãn cách trong quá trình làm việc...

Trang Huỳnh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn