Doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, cung ứng hàng hóa cho thị trường Tết

Cập nhật ngày: 26/12/2019 11:08:36

ĐTO - Tết Canh Tý 2020 đang đến gần, các doanh nghiệp, làng nghề sản xuất bánh kẹo, nem bì, cốm... trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang đẩy mạnh sản xuất để cung ứng sản phẩm cho thị trường tiêu dùng lớn nhất năm.


Công ty TNHH Tây Cát đẩy mạnh sản xuất để cung ứng hàng hóa cho thị trường

Những ngày này, đến với Công ty TNHH Tây Cát (xã Phong Hòa, huyện Lai Vung) sẽ cảm nhận được không khí tất bật “chạy đua cùng thời gian” để kịp phục vụ thị trường Tết Nguyên đán. Trước nhu cầu của thị trường, đơn vị tăng cường nhập nguyên liệu và tuyển thêm công nhân đáp ứng nhu cầu sản xuất, đồng thời đầu tư công nghệ nhằm cải tiến mẫu mã và chất lượng hàng hóa.

Bà Nguyễn Thị Cát Thủy – Giám đốc Công ty TNHH Tây Cát cho biết: “Hơn 1 tháng nay, đơn vị đã khởi động chuẩn bị các khâu cần thiết để phục vụ cho sản xuất. Dự kiến, lượng hàng đưa ra thị trường tiêu thụ tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài những sản phẩm có mặt trên thị trường, năm nay, công ty tăng cường sản xuất thêm dòng bánh được thị trường ưa chuộng như: bánh xoài cuộn, bánh chuối phồng sầu riêng. Dù giá cả nguyên liệu đầu vào có tăng nhưng đơn vị vẫn giữ mức giá sản phẩm bình ổn”.

Đến các cơ sở sản xuất nem, bì tại xứ sở quýt hồng Lai Vung, không khí chuẩn bị hàng Tết cũng không kém phần nhộn nhịp. Ông Tô Ngọc Hoàng – chủ Cơ sở Nem Hoàng Khánh cho biết: “Thời gian qua, giá thịt heo trên thị trường tăng mạnh, ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất nem, bì, chả lụa... của cơ sở. Dù vậy, cơ sở vẫn duy trì sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường. Thời điểm gần đến Tết, các sản phẩm nem, bì sẽ bán chạy hơn ngày thường gấp 5 lần. Để đảm bảo sản xuất, cơ sở tăng thêm công nhân để sản xuất kịp hàng hóa cung ứng. Ngoài ra, cơ sở còn chú trọng hơn việc cải tiến mẫu mã, sử dụng sản phẩm bao bì thân thiện môi trường”.

Là nghề sản xuất truyền thống, nhiều cơ sở sản xuất bì mắm trên địa bàn xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò đang chuẩn bị bắt tay vào việc sản xuất phục vụ nhu cầu Tết. Tại cơ sở sản xuất bì mắm Đông Nguyên (ấp Bình Thạnh, xã Bình Thạnh Trung), các thành viên đang tất bật với nhiều công đoạn khác nhau như: sơ chế, pha trộn nguyên liệu và vệ sinh lá chuối, lá dong...

Ông Nguyễn Phú Cường - chủ Cơ sở sản xuất bì mắm Đông Nguyên cho biết: “Vào dịp Tết, cơ sở sản xuất khoảng 2.000 – 3.000 chiếc mỗi ngày để phục vụ khách hàng. Hiện tại, cơ sở phải sản xuất hết công suất mới đủ hàng cung ứng cho thị trường. Năm nay, giá nguyên liệu đầu vào tăng mạnh cũng phần nào ảnh hưởng đến việc sản xuất. Vì vậy, giá sản phẩm dự kiến sẽ tăng nhẹ khoảng 20% so với bình thường”.

Vào dịp Tết, mặt hàng cốm (cốm gạo, cốm bắp và cốm sò...) được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Dịp này, mỗi ngày, cơ sở sản xuất  cốm Thanh Thanh Thúy cho ra hơn 20 mẻ cốm các loại. Với hơn 15 năm theo nghề, bà Lâm Mỹ Thạnh – chủ Cơ sở sản xuất cốm Thanh Thanh Thúy cho biết: “Ngay từ những tháng trước, tôi đã chủ động trong việc chuẩn bị nguyên liệu cho việc sản xuất Tết. Năm nay, nguyên liệu đầu vào có tăng nhẹ so với năm trước nhưng tôi vẫn giữ nguyên giá bán sản phẩm. Trong năm, vất vả nhất là mấy ngày Tết do số lượng đặt hàng dồn dập, cơ sở phải tăng cường sản xuất cả ngày lẫn đêm. Vì vậy, tôi thuê thêm nhân công để đảm bảo sản phẩm cung ứng cho thị trường”.

Dù không còn sản xuất nhiều như trước, nhưng những người làng nghề bánh tráng Tân Phước vẫn “giữ lửa” với nghề để phục vụ thị trường Tết. Bà Lê Thị Trang ngụ ấp Tân Mỹ, xã Tân Phước, huyện Lai Vung chia sẻ: “Nhằm chuẩn bị hàng hóa cho thị trường Tết, các thành viên trong gia đình cùng dậy sớm để chia nhau từng công đoạn sản xuất bánh tráng. Dịp này, mỗi ngày, gia đình tôi cung ứng cho thị trường khoảng 1.000 cái bánh tráng”.

Khánh Phan

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn