Du khách đến Lai Vung tăng vọt sau Lễ hội Quýt hồng

Cập nhật ngày: 16/01/2023 14:19:45

ĐTO - Sau Lễ hội Quýt hồng Lai Vung lần I - năm 2023 (diễn ra từ ngày 5 - 8/1), lượng khách đến tham quan, trải nghiệm tại các vườn quýt hồng trên địa bàn huyện Lai Vung tăng từ 20-30% so với cùng kỳ những năm trước. Đặc biệt là lượt khách quốc tế tăng đáng kể.


Khách du lịch thích thú chụp ảnh lưu niệm tại điểm tham quan vườn quýt hồng Út Lẹt, ấp Tân Hưng, xã Tân Thành

Theo các nhà vườn, do tình hình dịch Covid-19 trong nước và thế giới được kiểm soát, các chuyến bay nội địa và quốc tế được nối lại nên trong dịp đầu năm mới 2023, lượng khách đến tham quan tại huyện Lai Vung, TP Sa Đéc, Cao Lãnh... tăng mạnh so với năm 2021 và năm 2022. Đặc biệt, thông qua hoạt động truyền thông, quảng bá du lịch và đặc sản quýt hồng từ Lễ hội Quýt hồng Lai Vung lần I góp phần giúp cho hình ảnh và thương hiệu loại nông sản này được nhiều du khách biết và tìm đến.

Chị Phạm Thị Đủ - chủ điểm tham quan Vườn quýt hồng Ba Liên, ngụ xã Long Hậu phấn khởi nói: “Đây là năm thứ hai Vườn quýt hồng Ba Liên mở cửa đón khách tham quan. Từ đầu mùa đến nay, vườn quýt của nhà tôi đón trên 3.000 lượt khách. Năm nay, gia đình tôi rất phấn khởi khi đón tiếp được nhiều khách mới đến từ Hà Nội, Đà Nẵng. Đặc biệt là có nhiều lượt khách du lịch quốc tế đến tham quan như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc... So với cùng kỳ năm trước, lượng khách năm nay tăng khoảng trên 20%, nhờ vậy mà gia đình có thêm nguồn thu nhập khá dịp Tết này”.


Du
khách ấn tượng với hương vị, màu sắc bắt mắt của quýt hồng Lai Vung

Hiện nay, toàn huyện có 9 điểm tham quan vườn quýt hồng đang mở cửa đón khách du lịch, tập trung ở các xã như: Tân Thành, Long Hậu, Tân Phước, Hòa Thành, Vĩnh Thới… Đến tham quan tại các điểm vườn quýt hồng, du khách được trải nghiệm và chụp ảnh lưu niệm, thưởng thức một số loại đặc sản của huyện Lai Vung như: nem, quýt và nhiều món ăn đồng quê.

Được biết, một số điểm tham quan đang dừng hoạt động đón khách du lịch để phục vụ cho công tác thu hoạch quýt hồng cuối năm. Do đó, để chủ động hơn cho chuyến du lịch cuối năm, du khách có thể tra cứu thông tin hoạt động của các điểm tham quan quýt hồng trên internet hoặc liên hệ trước với các điểm tham quan này...

MỸ LÝ

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn