Huyện Lấp Vò xác định 3 ngành hàng chủ lực để tái cơ cấu nông nghiệp

Cập nhật ngày: 04/05/2015 07:42:16

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, giai đoạn 2015 – 2020, huyện Lấp Vò xác định tập trung ưu tiên thực hiện 3 ngành hàng chủ lực và lợi thế của huyện, đó là lúa gạo, cây màu và chăn nuôi bò thịt.

Theo đó, huyện sẽ tập trung triển khai thực hiện cách đồng liên kết gắn với tiêu thụ, chọn 1-3 xã thực hiện thí điểm để làm cơ sở nhân rộng cho giai đoạn sau; tiếp tục phát huy hiệu quả vùng chuyên canh màu, triển khai thực hiện mô hình sản xuất kiệu, khoai môn theo hướng an toàn; mở rộng diện tích canh tác xoài, cam, rau an toàn; đẩy mạnh chuyển giao khoa học – kỹ thuật trồng hoa kiểng và hình thành các tổ hợp tác liên kết tiêu thụ hoa kiểng tại một số xã như: Tân Khánh Trung, Long Hưng A, Long Hưng B và thị trấn Lấp Vò.

Trước hết, trong năm 2015, huyện Lấp Vò chọn 2 loại trái cây chủ lực của huyện là cam (Tân Khánh Trung)  và xoài (Định Yên) để sản xuất theo hướng đầu ra thuận lợi, nâng cao hiệu quả; thành lập Trung tâm Dịch vụ tư vấn - Bảo vệ cây trồng, vật nuôi để phục vụ tốt nhu cầu tư vấn, hướng dẫn sản xuất và phòng dịch trên cây trồng, vật nuôi của nông dân...

Thu Thảo

 

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn