Khai giảng lớp sơ cấp Giám đốc hợp tác xã năm 2022

Cập nhật ngày: 19/09/2022 05:16:43

ĐTO - Liên minh Hợp tác xã tỉnh vừa phối hợp với Trường Trung cấp nghề và Đào tạo cán bộ hợp tác xã (HTX) Miền Nam khai giảng lớp sơ cấp Giám đốc HTX. Đây là lớp đầu tiên về đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý HTX tại tỉnh Đồng Tháp.


Đại biểu cùng học viên chụp ảnh lưu niệm

Trong thời gian 4 tháng, 40 học viên được trang bị kiến thức về Luật HTX, quản trị sản xuất, xây dựng phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị... (12 môn với 400 giờ). Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được trường cấp chứng chỉ.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cho biết, lớp học là một trong những bước đi đầu tiên tỉnh hướng đến việc chuẩn hóa nghiệp vụ cho cán bộ quản lý HTX tại tỉnh Đồng Tháp theo tinh thần Nghị quyết 20 của Ban Chấp hành TW Đảng về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới. Chính vì vậy, các học viên cần nhận thức đầy đủ và có tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia lớp học, hướng tới việc nâng cao hoạt động HTX tỉnh trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Liên minh HTX tỉnh, toàn tỉnh hiện có 1.120 tổ hợp tác (51.000 tổ viên) và 211 HTX đang hoạt động với 55.975 thành viên. Thời gian qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho khu vực kinh tế tập thể luôn được Liên minh HTX tỉnh quan tâm, thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ đến tổ viên, cán bộ HTX...

MN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn