Đồng Tháp và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T

Kỳ vọng cú hích kinh tế mới từ những dự án đầu tư chiến lược

Cập nhật ngày: 20/05/2020 05:54:20

ĐTO - Ngày 19/5, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương có buổi tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T (Tập đoàn T&T Group). Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Đồng Tháp và T&T Group ký kết hợp tác chiến lược nhiều lĩnh vực như: đầu tư bất động sản, đô thị, tài chính, năng lượng, nông nghiệp, du lịch, thương mại dịch vụ và logistics…


Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch Nguyễn Văn Dương giới thiệu đến doanh nghiệp (DN) về những tiềm năng thế mạnh của tỉnh nhà trong lĩnh nông nghiệp, du lịch, giao thông... Ông Nguyễn Văn Dương cũng chia sẻ thông tin, tỉnh Đồng Tháp  nhiều năm liền được xếp thứ hạng cao về các chỉ số: PCI, PAPI, PAR INDEX, đặc biệt về PCI, tỉnh Đồng Tháp12 năm liền nằm trong top 5 cả nước.

Về triển vọng của các dự án Tập đoàn T&T Group lựa chọn đầu tư tại Đồng Tháp, ông Nguyễn Văn Dương đánh giá, với những dự án quy mô lớn và có tính chiến lược, các dự án đầu tư của Tập đoàn T&T Group rất phù hợp với những định hướng về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà… Chủ tịch Nguyễn Văn Dương mong muốn, với những thỏa thuận hợp tác giữa Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group sẽ tạo thêm nhiều cú hích mới cho Đồng Tháp trong tương lai.


UBND tỉnh Đồng Tháp và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T
 ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược

Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group đánh giá cao những mô hình về cải cách hành chính và thu hút đầu tư của tỉnh Đồng Tháp. Ông Hiển cho biết, trước khi lựa chọn Đồng Tháp là điểm đến đầu tư, DN đã tìm hiểu rất kỹ về các chỉ số PCI của các tỉnh. Ông Hiển đánh giá cao sự năng động của lãnh đạo tỉnh trong việc kêu gọi và thu hút DN đầu tư… Đồng thời mong muốn, với những dự án hợp tác giữa DN và tỉnh Đồng Tháp sẽ tạo thêm nhiều đột phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong những giai đoạn tiếp theo.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group thống nhất xây dựng chiến lược phát triển các lĩnh vực như: triển khai các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, vùng trồng cây ăn trái gắn với xây dựng nhà máy chế biến, xuất khẩu các loại trái cây đặc trưng của Đồng Tháp và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long; Phối hợp cùng với Tổng Công ty Lương thực miền Nam - Công ty Cổ phần (Vinafood II) nghiên cứu phát triển, xây dựng vùng nguyên liệu, phát triển ngành công nghiệp chế biến lúa gạo chất lượng cao và phát triển, xây dựng thương hiệu ngành hàng lúa gạo Đồng Tháp. Tại huyện Tam Nông, T&T đề xuất dự án bảo tồn, phát huy giá trị và khai thác lợi thế của Vườn Quốc gia Tràm Chim - Khu Ramsar của Thế giới, đưa nơi này phát triển du lịch sinh thái theo hướng bền vững và là điểm đến du lịch Quốc tế.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan (bìa phải) tặng tranh chân dung được làm từ lá sen cho ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T

Với những thế mạnh trong lĩnh vực bóng đá, Tập đoàn T&T Group cũng đề xuất cùng tỉnh Đồng Tháp hợp tác phát triển hệ thống đào tạo bóng đá trẻ, làm nền tảng để thực hiện chủ trương phát triển bóng đá chuyên nghiệp của tỉnh nhà.

UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group thống nhất sẽ tiến hành trao đổi thông tin và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn T&T Group nghiên cứu, triển khai thực hiện đầu tư các dự án, trước mắt tại TP.Cao Lãnh, TP.Sa Đéc và các huyện Lấp Vò, Tam Nông, Cao Lãnh. Dịp này, UBND tỉnh Đồng Tháp và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược để cùng nhau triển khai thực hiện các dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Lê Minh Hoan kỳ vọng, từ những dự án của Tập đoàn T&T Group sẽ là cú hích để Đồng Tháp phát triển mạnh mẽ hơn. Bí thư đề nghị, DN nghiên cứu thêm mô hình đầu tư theo cụm liên kết ngành để tạo ra giá trị gia tăng, gắn kết công nghiệp với nông nghiệp.


Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T trao tặng cho Quỹ khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp 500 triệu đồng

Dịp này, Tập đoàn T&T Group trao tặng 1000 suất quà  giá trị 1 tỷ đồng hỗ trợ cho người nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19; trao tặng cho Quỹ khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp 500 triệu đồng.

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn