Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc với doanh nghiệp tại tỉnh Aichi (Nhật Bản)

Cập nhật ngày: 26/05/2024 05:35:16

Tiếp tục ngày làm việc thứ 3, trong chuyến công tác tại Nhật Bản, ngày 24/5, Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp, do Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Công ty Phúc lợi Xã hội Aichi-Jikei Kai và Tập đoàn sản xuất robot Bynas (tỉnh Aichi, Nhật Bản).


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tặng quà lưu niệm cho đại diện Công ty Phúc lợi Xã hội Aichi-Jikei Kai

Công ty Phúc lợi Xã hội Aichi-Jikei Kai hiện có 8 Viện dưỡng lão, tiếp nhận thực tập sinh từ 12 tỉnh, thành phố của Việt Nam, trong đó nhiều nhất là thực tập sinh đến từ Đồng Tháp với 28 em.

Tại buổi làm việc, ông Tanikawa Kikuo - Giám đốc Công ty Phúc lợi Xã hội Aichi-Jikei Kai chia sẻ, rất vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp sang thăm và làm việc, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai bên; đồng thời bày tỏ mong muốn, tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực lao động, nhất là tìm kiếm nguồn lao động chất lượng làm việc lâu dài tại Nhật Bản. 


Ông Phạm Thiện Nghĩa thăm, tặng quà động viên cho các thực tập sinh là người Đồng Tháp

Sau đó, Đoàn công tác đến thăm một Viện dưỡng lão thuộc hệ thống của công ty. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đã gặp gỡ, thăm hỏi, động viên các thực tập sinh là người Đồng Tháp đang làm việc, học tập tại Viện.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Công ty Phúc lợi Xã hội Aichi-Jikei Kai sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, ưu tiên tuyển dụng để có nhiều lao động Đồng Tháp được sang Nhật Bản làm việc.


Đoàn đến thăm, làm việc với Tập đoàn sản xuất robot Bynas

Rời Công ty Phúc lợi Xã hội Aichi-Jikei Kai, Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đến thăm và làm việc với Tập đoàn sản xuất robot Bynas. Được biết, đầu năm 2024, thông qua Viện Nghiên cứu giáo dục y tế và phúc lợi Nhật Bản Châu Á (Viện JAMWEI), Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn BYNAS hợp tác về các chương trình liên kết, đào tạo cho giảng viên và sinh viên lĩnh vực công nghệ robot, giáo dục điều khiển trình tự và bảo trì vận hành.

Tại buổi làm việc, Đoàn được giới thiệu về 3 sản phẩm tự động hóa mà Tập đoàn đang triển khai cho Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp: Tự động hóa, kiểm tra tự động hóa và lập trình robot.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho biết, thực hiện chuyển đổi số, tự động hóa và hiện đại hóa là một trong những nội dung trọng tâm mà Đồng Tháp hướng đến trong định hướng phát triển. Do đó, ông Phạm Thiện Nghĩa mong muốn, trong thời gian tới, Tập đoàn sản xuất robot Bynas sẽ tăng cường phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp trong liên kết hợp tác và đào tạo; đồng thời, gợi ý tập đoàn có thể mở thêm một lớp riêng cho sinh viên của tỉnh, qua đó tạo điều kiện cho sinh viên Đồng Tháp được tiếp cận với khoa học - kỹ thuật hiện đại của Nhật Bản. 

Theo Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn