Ngành nông nghiệp các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long đề xuất sử dụng một nền tảng công nghệ trong chuyển đổi số nông nghiệp

Cập nhật ngày: 21/02/2022 03:26:07

ĐTO - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Đồng Tháp vừa tổ chức hội thảo trực tuyến về “Chuyển đổi số ngành NN&PTNT giai đoạn 2022 - 2025 và định hướng đến năm 2030”. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ NN&PTNT ở đầu cầu Hà Nội và đại diện lãnh đạo các Sở NN&PTNT khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).


Quang cảnh buổi hội thảo tại điểm cầu tỉnh Đồng Tháp

Các đại biểu được các doanh nghiệp cung cấp nền tảng về công nghệ trình bày về một số giải pháp và hiệu quả mang lại khi thực hiện chuyển đổi số trong nông nghiệp. Đại diện lãnh đạo ngành nông nghiệp ở các tỉnh, thành cũng chia sẻ về một số mô hình hay trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và hiệu quả bước đầu khi thực hiện chuyển đổi số ngành nông nghiệp.

Đặc biệt, để thực hiện chuyển đổi số ngành nông nghiệp có hiệu quả và tạo được tính thống nhất giữa các tỉnh, đại diện lãnh đạo ngành nông nghiệp các tỉnh, thành ĐBSCL đề xuất nên sử dụng một nền tảng công nghệ trong thực hiện chuyển đổi số ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, các tỉnh cũng đề nghị các doanh nghiệp cung cấp nền tảng công nghệ cần nghiên cứu chi tiết về đặc thù sản xuất nông nghiệp của từng tỉnh nhằm có những thiết kế và tích hợp tiện ích phù hợp trên phần mềm để tạo thuận tiện hơn cho người dùng ở từng địa phương.

Dịp này, các tỉnh khu vực ĐBSCL cũng thống nhất đề xuất Bộ NN&PTNT thực hiện thí điểm về sử dụng chung một nền tảng công nghệ trong thực hiện chuyển đổi số ngành nông nghiệp của 13 tỉnh, thành...

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn